LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Tin tức & Sự kiện

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Học tiếng Anh cho người mất gốc nên bắt đầu từ đâu? Bạn có phải là người mất gốc tiếng Anh? Nguyên nhân của việc mất gốc tiếng Anh là gì?

Khóa học tiếng Anh căn bản cấp tốc cho người mất gốc tiếng Anh. Học tiếng Anh cho sinh viên, học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm, du học, định cư. EIV sẽ giải quyết tất cả vấn đề của bạn!

Mất gốc tiếng anh là gì?

 • Biểu hiện của người mất gốc tiếng anh

Nhiều bạn tự tin cho rằng, khi mình biết một chút Tiếng Anh, một vài cấu trúc ngữ pháp, một lượng nhỏ từ vựng tức là mình không “ mất gốc”. Một số bạn nói rằng mình đã học tiếng Anh từ thời phổ thông thì mình không phải là mất gốc tiếng Anh. Một số bạn cho rằng mất gốc tiếng Anh phải là học lại từ ABC, One two three…

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Tiếng Anh là một ngôn ngữ và ngôn ngữ chỉ “sống” khi được sử dụng. Chúng ta chỉ thực sự làm chủ được Tiếng Anh khi chúng ta có thể tự tin sử dụng, tự tin trao đổi giao tiếp với người khác bằng thứ ngôn ngữ này.Chính vì vậy, khi bạn còn chưa dám sử dụng Tiếng Anh, chưa áp dụng được các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết vào công việc và cuộc sống hàng ngày, chưa làm việc, trao đổi, nói chuyện được bằng Tiếng Anh thì bạn vẫn được coi là “mất gốc” tiếng Anh! 

Không thể đọc hiểu tiếng Anh dù là những thứ cơ bản nhất như ở trong sách giáo khoa tiếng Anh cấp 1

Không thể nghe và nói tiếng Anh, dù chỉ là câu hỏi tên tuổi, thông tin cá nhân cơ bản

Không thể học và ghi nhớ bảng chữ cái, bảng số, từ vựng đơn giản, phát âm của từ vựng

Không thể tập trung khi học tiếng Anh

không thể nhớ nổi: cấu trúc ngữ pháp, từ mới, quy tắc, bài tập…. đơn giản.

 • Nguyên nhân

Không đầu tư học tiếng Anh nghiêm túc ngay từ ban đầu, nhiều người đến khi cần mới lao đầu vào học. Khi đó, tuổi tác, công việc cản trở không nhỏ đến việc học tiếng Anh. Một số người lại mất thêm một khoảng thời gian học hành, lãng phí thời gian và tiền bạc. Đó là chưa kể việc đi học tại các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng,… Giải quyết việc mất gốc tiếng Anh không phải là điều đơn giản, cần được nhận thức ngay từ đầu.

Điều này là tình hình rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Chương trình học phổ thông bao gồm 7 năm học tiếng Anh, rồi 4 năm học Đại học nhưng hầu hết các bạn vẫn không giải quyết được lỗ hổng kiến thức tiếng Anh. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Giáo trình còn nhiều bất cập, phương pháp giảng dạy từ giáo viên không phù hợp dẫn đến nhàm chán, dễ quên; chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh; người học chưa tìm được phương pháp và lộ trình học hiệu quả…

Học tiếng Anh cho người mất gốc bắt đầu từ đâu

Phương pháp học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn nhiều hơn phương pháp học ở trường học – đọc, viết, nghe, nói. Đồng thời bạn nên để ý hơn đến kiểm tra ngữ pháp đã đúng cấu trúc chưa để nắm chắc được tiến độ học tập của mình. 

 • Bắt đầu với PHÁT ÂM

6 lỗi phát âm người Việt mắc phải

Phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều nhé, hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. 

Đặc biệt đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai thành thói quen xấu rất khó sửa về sau này.

Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã. Lời khuyên: Các bạn cần nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

Cẩn thận hơn, bạn hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn. Với người mới bắt đầu, hãy dành thời gian cho việc học phát âm. Một trong những trang web tra từ tốt nhất là dictionary.cambridge.org, trang này có đủ cả phát âm tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ cùng ví dụ cho các từ bạn tra.

 • HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH

Tổng hợp phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả của EIV

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản – 10 cấu trúc câu nền tảng bạn cần biết

Từ vựng là điều bắt buộc chúng ta phải biết khi học bất cứ một ngôn ngữ nào trên thế giới. Không biết từ vựng, bạn không thể nói, cũng chẳng thể hiểu người khác nói gì. Nếu bạn biết nhiều từ vựng, kể cả khi ngữ pháp kém, bạn vẫn có thể diễn đạt cho người khác hiểu ý bạn mà muốn nói. Từ vựng chính là chìa khoá nắm giữ ý nghĩa câu từ bạn nói, tư tưởng của bạn, quan điểm của bạn. Chính vì thế, nếu các bạn đang có mong muốn chinh phục bất kể một loại ngôn ngữ nào mà vẫn còn ngại học từ mới, thì bạn nên từ bỏ đi, đó là điều điên rồ. Nói cách khác, từ vựng đóng một vai trò quan trọng, là nền móng cho hệ thống ngôn ngữ của các bạn. 

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC CHO NGƯỜI MẤT GỐC
Tư vấn lộ trình học tiếng Anh cấp tốc MIỄN PHÍ tại đây
 • LUYỆN NGHE

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Anh ta thường phải trải qua các bước sau:

Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe.

Nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng chữ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Hãy tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem clip trên youtube,  xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh…). Tuyệt đối không xem trước nội dung bài viết trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. 

Nói chung, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

 • Học nói tiếng Anh cho người mất gốc với giáo viên bản ngữ

  Học nói tiếng Anh cho người mất gốc với giáo viên bản ngữ
  Học nói tiếng Anh cho người mất gốc với giáo viên bản ngữ

Tại sao nên học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

Quen với tư duy của người nước ngoài và suy nghĩ bằng tiếng Anh

Phần lớn chúng ta gặp cản trở trong việc nghe – hiểu người nước ngoài ở quá trình giao tiếp do không nghe kịp, không hiểu họ nói gì. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên làm quen với cách tư duy của người nước ngoài, qua đó quen dần với cấu trúc câu và cách tư duy.

Việc tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp người học cải thiện đáng kể tốc độ phản xạ trong giao tiếp.

Chuẩn giọng nói và cách phát âm

Lợi thế lớn nhất của việc học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là các thầy cô sẽ giúp bạn chỉnh sửa giọng nói, cách phát âm sao cho tự nhiên và gần với người nước ngoài nhất. 

Có môi trường luyện tập giao tiếp

Một trong những yếu tố quan trọng của việc học tiếng Anh, đặc biệt với những ai muốn phát triển kỹ năng giao tiếp thì môi trường để luyện tập là điều không thể thiếu.

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên có được môi trường để luyện tập thường xuyên. Bên cạnh việc học – thực hành với các thầy cô, người học còn có thể trò chuyện với các học viên khác như mình. Điều đó sẽ giúp người học gỡ bỏ được sự tự ti, ngại ngùng khi phải nói chuyện bằng tiếng Anh.

Học viên học gì, luyện gì trong lớp học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ của EIV

 • Làm quen, bắt kịp tốc độ nói của người bản xứ
 • Luyện tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh, từ đó cải thiện tốc độ khi giao tiếp bằng tiếng Anh
 • Học – thực hành với Giáo viên bản ngữ giúp chỉnh sửa ngay các lỗi sai trong quá trình giao tiếp, phát âm
 • Giáo viên chuyên nghiệp, đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế: TESOL, CELTA,… và được đào tạo kỹ năng sư phạm, nghiệp vụ thường xuyên. 
 • Chương trình học được xây dựng riêng biệt, giúp đạt được tối đa mục tiêu của học viên

Lớp học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là lớp học sử dụng 100% tiếng Anh. Học viên có thể chọn học kèm 1 – 1 hoặc lập nhóm để học.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo, EIV tự tin mang đến cho bạn môi trường học tiếng Anh, giao tiếp tối ưu với người bản xứ. Liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 028 7309 9959 hoặc để lại thông tin tại nút “đăng ký ngay” đội ngũ tư vẫn của EIV sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.