TẶNG 5 EBOOK VĂN HỌC TIẾNG ANH KINH ĐIỂN, DỄ ĐỌC (P1)

Tin tức & Sự kiện

TẶNG 5 EBOOK VĂN HỌC TIẾNG ANH KINH ĐIỂN, DỄ ĐỌC (P1)

Giờ đây, không chỉ có những du học sinh thích đọc sách ngoại văn mà những người yêu Tiếng Anh trong nước cũng không ngừng săn lùng những cuốn sách ngoại văn hay để nâng cao “level” của mình. Dưới đây là top 5 sách ngoại văn kinh điển và dễ đọc giúp bạn tăng level tiếng Anh của mình.

ALICE IN WONDERLAND

Kể từ khi ra đời vào năm 1865, cuốn sách Alice’s Adventures in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) của tác giả Lewis Carroll đã khiến cho nhiều thế hệ độc giả đắm chìm trong thế giới kỳ ảo đầy phép màu đến mê hoặc. Cuộc phiêu lưu của cô gái nhỏ Alice bị rơi vào hang thỏ, trở thành người khổng lồ rồi hóa tí hon, đối đầu với bà hoàng hậu Đỏ, hoàng hậu Trắng, các quân bài ma thuật… hơn 150 năm qua đã không ít lần được đem ra mổ xẻ, phân tích về ý nghĩa thật sự của toàn bộ câu chuyện. Cho đến ngày nay, nó vẫn là một đề tài tranh luận không hồi kết của rất nhiều bạn đọc.

Tải sách ở đây (Google drive)

Gone With The Wind

Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind), xuất bản lần đầu năm 1936, là một cuốn tiểu thuyết tình cảm của Margaret Mitchell, người đã dành giải Pulitzer với tác phẩm này năm 1937.

Câu chuyện được đặt bối cảnh tại Georgia và Atlanta, miền Nam Hoa Kỳ trong suốt thời kì nội chiến và thời tái thiết. Tác phẩm xoay quanh Scarlett O’Hara, một cô gái miền Nam đầy sức mạnh, phải tìm mọi cách để sống sót qua chiến tranh và vượt lên cuộc sống khó khăn trong thời hậu chiến. Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim năm 1937. Bộ phim đã gây được tiếng vang lớn với nhiều giải thưởng danh giá.

GRIMM FAIRY TALES

Truyện kể gia đình cho trẻ em, là một tập hợp các truyện cổ tích tiếng Đức lần đầu tiên được xuất bản năm 1812 bởi Anh em nhà Grimm, Jacob và Wilhelm. Bộ truyện này thường được biết tới là Truyện cổ Grimm (tiếng Đức: Grimms Märchen).

Ảnh hưởng của Truyện cổ Grimm rất sâu rộng, được coi là một trong các nền tảng của văn hóa hiện đại phương Tây.

UNESCO chính thức công nhận Truyện cổ Grimm là di sản văn hóa thế giới. Từng được dịch ra 160 thứ tiếng, Truyện cổ Grimm được coi là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như hội họa, âm nhạc và điện ảnh.

TẶNG 5 EBOOK VĂN HỌC TIẾNG ANH KINH ĐIỂN, DỄ ĐỌC (P1)
Đọc sách là một thói quen tốt, không chỉ giúp bạn mở mang kiến thức về thế giới, mà còn hỗ trợ cực hiệu quả trong việc học tiếng Anh.

PETER PAN

M. Barrie (1860 – 1937) là nhà soạn kịch và tiểu thuyết gia nổi tiếng người Scotland được biết đến nhiều nhất với vai trò cha đẻ của nhân vật Peter Pan. Cậu bé tinh nghịch này lần đầu xuất hiện trong tiểu thuyết Chú chim trắng bé con xuất bản năm 1902 và sau đó là trong tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, vở kịch Peter Pan, hay Cậu bé chẳng bao giờ lớn, được công diễn lần đầu vào năm 1904 rồi về sau được viết lại thành tiểu thuyết vào năm 1911. Để viết nên Peter Pan, Barrie đã lấy cảm hứng từ những người bạn nhỏ trong một gia đình mà ông quen biết.

Pinocchio

Câu chuyện Le avventure di Pinocchio là “đứa con tinh thần” của Carlo Collodi, tác giả người Ý từng có kinh nghiệm biên dịch chuyện cổ tích nước Pháp sang tiếng mẹ đẻ. Ông được mời chắp bút cho sản phẩm của riêng mình và không ngờ lại tạo ra được “siêu phẩm” Pinocchio. Ấn bản đầu tiên của Le avventure di Pinocchio được đăng trên tạp chí dành cho trẻ em mang tên Giornale per i bambini vào năm 1881.

Tải sách ở đây (Google drive)

TẶNG 5 EBOOK VĂN HỌC TIẾNG ANH KINH ĐIỂN, DỄ ĐỌC (P1)

Việc học tiếng Anh qua sách ngoại văn là một phương pháp hiệu quả giúp cho vốn từ vựng của bạn trở nên phong phú hơn, khả năng ghi nhớ kiến thức cũng lâu hơn nhờ vào các ngữ cảnh cụ thể. Hy vọng bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục môn ngoại ngữ thú vị này khi có những cuốn sách ngoại văn đồng hành.