TẶNG 5 EBOOK VĂN HỌC TIẾNG ANH KINH ĐIỂN, DỄ ĐỌC (P2)

Tin tức & Sự kiện

TẶNG 5 EBOOK VĂN HỌC TIẾNG ANH KINH ĐIỂN, DỄ ĐỌC (P2)

Đọc sách là một thói quen quan trọng trong quá trình học tập, nó không chỉ giúp chúng ta mở mang kiến thức ở nhiều đề tài, lĩnh vực, đọc sách còn là bí quyết cực kỳ hiệu quả trong việc học tiếng Anh. Mặc dù đọc sách là một quá trình kéo dài và diễn ra chậm, nhưng “mưa dầm thấm lâu”, việc đọc sách sẽ giúp bạn tiến bộ chậm mà chắc, đặc biệt là đối với kỹ năng Reading và Writing trong tiếng Anh.

EIV lại tiếp tục gợi ý cho bạn 5 cuốn sách ngoại văn kinh điển rất hay và dễ đọc. Tải sách ở đây (Google drive)

THE CALL OF THE WIND

Tiếng gọi nơi hoang dã (The Call of the Wild) là một tiểu thuyết của nhà văn Mỹ Jack London. Cốt truyện kể về một con chó tên là Buck đã được thuần hóa. Nhưng một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá, trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống hoang dã. Buck trở về rừng, và sống chung với lũ sói.

Xuất bản lần đầu năm 1903, Tiếng gọi nơi hoang dã là tiểu thuyết được nhiều người đọc nhất của Jack London và được xem là tác phẩm hay nhất của ông. Do nhân vật chính là một con chó, đôi khi người ta phân loại tiểu thuyết này là một tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên, phù hợp cho trẻ con, tuy trong tác phẩm không thiếu những cảnh hành hạ súc vật, sự chết chóc, sự tranh đoạt, và chứa đựng nhiều cảnh bạo lực thô bạo.

TẶNG 5 EBOOK VĂN HỌC TIẾNG ANH KINH ĐIỂN, DỄ ĐỌC (P2)

Sau tiểu thuyết này, năm 1906 Jack London viết quyển Nanh Trắng (White Fang), một tiểu thuyết với bối cảnh tương tự (phương bắc lạnh giá), nhưng chủ đề lại trái ngược, kể về một con sói hoang dã được Weedon Scott, một chuyên gia khai khoáng đến từ San Francisco thuần hóa.

THE DA VINCI CODE

Mật mã Da Vinci (tiếng Anh: The Da Vinci Code) là một tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ Dan Brown được xuất bản năm 2003 bởi nhà xuất bản Doubleday Fiction. Đây là một trong số các quyển sách bán chạy nhất thế giới với trên 40 triệu quyển được bán ra (tính đến tháng 3 năm 2006), và đã được dịch ra 44 ngôn ngữ. Cốt truyện của tiểu thuyết kể về âm mưu của Giáo hội Công giáo nhằm che giấu sự thật về Chúa Giê-su. Truyện ám chỉ rằng Tòa thánh Roma biết rõ âm mưu này từ hai ngàn năm qua, nhưng vẫn giấu kín để giữ vững quyền lực của mình. Sau khi vừa xuất bản, cuốn tiểu thuyết đã khơi dậy mạnh mẽ sự tò mò khắp thế giới đi tìm hiểu sự thật về Sự tích Chén Thánh, và vai trò của Mary Magdalene trong lịch sử Giáo hội Công giáo.

Mật mã Da Vinci nhận được nhiều phê bình sâu sắc. Những người ủng hộ cho rằng quyển tiểu thuyết rất sáng tạo, đầy kịch tính và làm cho người xem phải suy nghĩ. Người chỉ trích thì cho rằng quyển sách không chính xác và viết rất kém, những chỉ trích còn lên án các ẩn ý xấu của Dan Brown về Giáo hội Công giáo.

THE GIVER 

Tiểu thuyết thiếu nhi mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cũng là một trong số các tác phẩm được người lớn say mê. Trong thế giới đen trắng mà Jonas sống, các ký ức mờ nhạt và mọi người đều có quá khứ và cuộc đời giống nhau. Cuốn sách truyền cho người đọc trưởng thành lứa tuổi từ 15 đến 25 nghi lực để bước ra khỏi vùng an toàn, chấp nhận thử thách, dám đứng một mình và không từ bỏ ước mơ và niềm tin.

THE GREAT GASBY

Gatsby vĩ đại được coi cuốn tiểu thuyết sâu sắc nhất của văn học Mỹ giai đoạn những năm đầu của thế kỷ XX. Tác phẩm này được xếp vào truyền thống văn chương nhân loại, được ca ngợi không chỉ vì nội dung sâu sắc của nó mà còn bằng nghệ thuật thể hiện độc đáo, có tính cách tân mới mẻ.

TẶNG 5 EBOOK VĂN HỌC TIẾNG ANH KINH ĐIỂN, DỄ ĐỌC (P1)
Francis Scott Fitzgerald và tác phẩm Gatsby vĩ đại

Tiểu thuyết Gatsby vĩ đại gồm các nhân vật là Nick – một thanh niên vì muốn tự lập nên rời bỏ gia đình ở miền trung tây Hoa Kỳ về New York để theo đuổi nghề chứng khoáng. Jordan Baker – một phụ nữ trẻ hấp dẫn và là một vận động viên thể thao. Daisy – một phụ nữ xinh đẹp, lúc nào cũng tỏ ra vẻ ngây thơ trong sáng. Tom Buchanan – một tên tỉ phú, độc tài. Myrtle – người tình của Tom. Chồng của Myrtle là George và những vị khách giới thượng lưu. Nhân vật chính là Gatsby – chàng thanh niên đầy nghị lực và lãng mạng. Gatsby là một trong những nhân vật mở đầu cho kiểu nhân vật thuộc “thế hệ mất mát” trong văn học Hoa Kỳ và Châu Âu sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

THE OLD MAN AND THE SEA

Ông già và biển cả (tên tiếng Anh: The Old Man and the Sea) là một tiểu thuyết ngắn được Ernest Hemingway viết ở Cuba năm 1951 và xuất bản năm 1952. Nó là truyện ngắn dạng viễn tưởng cuối cùng được viết bởi Hemingway. Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng và là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Hemingway. Tác phẩm này đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn được nhận Giải Nobel văn học năm 1954.

Trong tác phẩm này ông đã triệt để dùng nguyên lý mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chỉ mô tả một phần nổi còn lại bảy phần chìm, khi mô tả sức mạnh của con cá, sự chênh lệch về lực lượng, về cuộc chiến đấu không cân sức giữa con cá hung dữ với ông già. Tác phẩm ca ngợi niềm tin, sức lao động và khát vọng của con người.

Trên đây là một số cách học tiếng Anh nhanh nhất thông qua việc đọc sách. EIV mong rằng bạn sẽ chọn được phương pháp học tiếng Anh qua sách phù hợp với bản thân. Và hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để đọc, sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt của mình!