3 sai lầm người học dễ mắc phải khi học tiếng Anh online

Tin tức & Sự kiện

3 sai lầm người học dễ mắc phải khi học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online đã trở nên gần gũi với cuộc sống của mọi người hơn bao giờ hết. Không thể phủ nhận hết những tiện ích và khả năng tiến bộ thông qua việc học online, hiện nay, đã có rất nhiều người theo hình thức học tập này.

Tuy nhiên, với phương thức học còn mới lạ, nhiều người học hẳn sẽ dễ mắc vào những sai lầm không đáng có khiến cho việc học tập không đạt hiệu quả như ý.

Không có lộ trình học tập nghiêm túc

Đây là một trong số những sai lầm căn bản mà nhiều người mắc phải nhất khi bắt đầu học tiếng Anh online. Nếu không có lộ trình học tập, bạn sẽ ngập trong bể kiến thức, cố gắng nhồi nhét rất nhiều thứ nhưng cuối cùng lại không đạt kết quả gì. Có rất nhiều cách để xây dựng lộ trình học tiếng Anh online, có thể là từ dễ đến khó, từ kiến thức căn bản đến luyện giải đề thi, từ lý thuyết đến thực hành,… tùy vào mục tiêu bạn muốn đạt được.

Học tiếng Anh online trở nên dễ dàng tiếp cận hơn nhờ vào Internet, chỉ cần lên Google tìm kiếm các cụm từ khóa hết sức đơn giản như: “HỌC TIẾNG ANH ONLINE”, “học trực tuyến”, “học từ xa” hay chỉ đơn giản là học tiếng Anh. Kết quả hiển thị sẽ vô cùng đa dạng, từ các khóa học với nhiều hình thức học khác nhau, các lộ trình cho nhiều cấp độ. Tuy nhiên, người học không cẩn thận sẽ dễ vấp phải 2 việc:

  • Không thực hiện kiểm tra năng lịch bản thân

Không kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào khiến người học không xác định được trình độ, năng lực hiện tại của bản thân. Điều đó dẫn đến việc loay hoay không biết bắt đầu học từ đâu, học những gì để đạt được mục tiêu của mình.

  • Giáo trình nào cũng học

Tìm kiếm các từ khóa trên, với sự xuất hiện của nhiều giáo trình khác nhau, với những lời kêu gọi hết sức hấp dẫn. Người học sẽ lâm vào tình trạng bị choáng ngợp với số lượng tài liệu, dẫn đến tài liệu nào cũng muốn học, đọc qua. Điều này gây mất thời gian, dễ khiến chúng ta bị nản trong việc học.

3 sai lầm người học dễ mắc phải khi học tiếng Anh online
Không thể phủ nhận hết những tiện ích và khả năng tiến bộ thông qua việc học online, hiện nay, đã có rất nhiều người theo hình thức học tập này.

Đánh giá thấp hiệu quả học online

Đối với nhiều người, học online chỉ là học thêm, học bổ sung chứ không bắt buộc, nên thích học thì học, không thích học thì thôi. Họ không nhận thức được rằng nếu thực sự nghiêm túc, họ sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức, rèn luyện nhiều kỹ năng.

  • Thiếu quyết tâm trong việc học do đánh giá thấp hiệu quả

Bạn phải thực sự nghiêm túc và quyết tâm cao khi lựa chọn tự học tiếng Anh online. Ngoài ra, cần xác định rõ mục tiêu học tập và ôn luyện cụ thể cho từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) và tập trung hoàn thiện kỹ năng mà bạn cảm thấy mình yếu nhất.

  • Chưa chủ động học tập

Sự chủ quan cùng với tư tưởng vừa học vừa chơi sẽ khiến nhiều học viên dù đã học online trong thời gian dài mà kiến thức chẳng tích lũy được bao nhiêu. Nguyên do đến từ chính những tiện ích, lợi thế mà học tiếng Anh online mang lại. Chúng ta có thế học tập mọi lúc, mọi nơi, học lúc nào cũng được. Từ đó phát sinh tâm lý đến giờ học thì lười, chán và nghĩ rằng mình có thể học bù lúc khác.

Không kiểm tra đánh giá thường xuyên

Học tiếng Anh online đòi hỏi tinh thần chủ động rất cao, vì vậy, bạn cần nghiêm khắc hơn với bản thân mới có thể đạt được hiệu quả sau quá trình dài. Nếu tự học, bạn phải thường xuyên tự làm bài kiểm tra do mình đặt ra. Cách tốt nhất là hãy tham gia các khóa học tiếng Anh online và thực hiện bài kiểm tra, bài thi định kì, bài thi cuối khoá từ giáo viên trực tuyến. Từ đó, giáo viên sẽ đưa ra lời khuyên để bạn có sự thay đổi kịp thời để đạt kết quả mong muốn từ đầu.

3 sai lầm người học dễ mắc phải khi học tiếng Anh online

MIỄN PHÍ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO – ĐẢM BẢO KẾT QUẢ ĐẦU RA

10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, EIV Education với đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng, chuyên nghiệp, có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế và cực kỳ tâm huyết sẽ giúp bạn xóa tan nỗi sợ Tiếng Anh không đáng có, tự tin bứt phá mọi giới hạn:

  • Luyện NGHE GIỎI, NÓI HAY trình độ cơ bản đến nâng cao
  • Lớp học 1 kèm 1 với Giáo viên bản ngữ
  • Giáo trình được cá nhân hóa theo nhu cầu cá nhân, dựa trên chương trình chuẩn Quốc tế
  • Giờ học linh hoạt, học trực tuyến mọi lúc mọi nơi qua Skype.
  • Đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ 24/24, theo dõi sát sao quá trình học tập của học viên và đảm bảo chất lượng giáo viên trong toàn khóa học

Chọn EIV, học viên sẽ cảm nhận sự khác biệt về chất lượng chỉ sau 1 tháng học đầu tiên. Đừng bỏ lỡ cơ hội, Đăng kí ngay hôm nay để được kiểm tra trình độ đầu vào miễn phí cùng chúng tôi: