7 Cách học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay bạn nên học

Tin tức & Sự kiện

7 cách để nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi

Hear English everywhereBạn rất thành thạo một ngoại ngữ nào đó. Đơn giản vì bạn thường xuyên nghe nói ngoại ngữ đó thường xuyên

Có bao giờ bạn hỏi chính bạn: Ủa, vậy làm thế nào mà mình lại học được ngoại ngữ đó nhỉ? Khi mà bạn chỉ mới chỉ nge ngoại ngữ đó thôi. Khi bạn được 2, 3 tuổi, bạn bắt đầu nói một ngôn ngữ. Chỉ vài từ thôi, không nói được cả câu, có thể lúc đó bạn không phải nghĩ về từ ngữ đó nghĩa là gì, chỉ biết nói thôi. Thật là ngạc nhiên phải không?

 

Đó là kết quả của việc bạn nghe. Trước khi bạn 2,3 tuổi, bạn đã đã bắt đầu nghe mọi người xung quanh bạn nói ngôn ngữ đó hằng ngày, như cha mẹ, anh chị em, hàng xóm….nói sáng tôi khéo tới cả đêm. Và bạn bắt đầu lắng nghe, và thật kì diệu là bạn bắt đầu nói. Vậy đấy, trước khi nói được thì bạn đã nghe rồi. Tiếng anh cũng là một ngôn ngữ mà bạn càng nghe ( tức nạp vào) thì bạn càng nhận thức được việc bạn bắt đầu nói được nhiều.

Vậy làm thế nào để bạn nghe tiếng anh hằng ngày mà bạn không phải sống trong gia đình hay đất nước nói tiếng anh. Có rất nhiều cách mà hôm nay, duy nhất chỉ có tại EIV Online tiết lộ cho bạn:

1. Nghe tiếng anh qua Radio

Bạn có thể nghe đài tiếng anh ở mọi nơi, và nhiều quốc gia. 2 kênh luyện nghe nói tốt nhất là  BBC World Service (from the UK) and Voice of America from (USA). 2 Trang này đều có những chương trình luyện tiếng anh khá hấp dẫn cho mọi đối tượng và lứa tuổi.

2. Xem tivi kênh tiếng anh

TV là một nguồn học luyện nghe tiếng anh tuyệt vời. Nếu bạn không có kết nối cáp truyền hình thì bạn cũng có thể nghe qua internet watch TV on Internet.

3. Xem và nghe tiếng anh qua internet

Internet đã thay đổi mọi thứ, giúp ta luyện nghe tiếng anh thật dễ dàng chỉ với chiếc điện thoại có kết nối internet, tivi hay laptop đều có thể giúp bạn luyện nghe tin tức tiếng anh. Hoặc có thể luyện trên kênh Youtube hay các website Check out our page on links to radio by Internet.

4. Nghe nhạc tiếng anh

Rất nhiều bài hát tiếng anh hay, ở mọi nơi mà bạn có thể nghe qua TV hay radio. Bạn hãy nghe chúng thường xuyên, bạn có thể tải Mp3, CD hay các bản thu lại. Hãy viết các từ bạn nghe được xuống. Nhớ là chọn từ không quá khó nghe. Bạn xem qua danh sách các bài hát hay tại đây

5. Đi xem phim bằng ngôn ngữ tiếng anh

Rạp chiếu phim mọi nơi, bạn còn có thể xem qua Youtube, TV, hãy chọn cho mình những bộ phim mình yêu thích bằng tiếng anh nhé. Xem 15 bộ phải phải xem 1 lần trong đời

6. Sử dụng các Video tiếng anh để thực hành

Bạn có thể lưu hoặc tải các video tiếng anh hay trên mạng, TV..và luyện hằng ngày

7. Hãy thực hành tiếng anh với bạn bè

Hãy kết bạn với một số người nói tiếng anh và cùng nhau thực hành, nếu bạn đó là người bản ngữ thì quá tuyệt rồi. Một số group giúp bạn tìm được người nước ngoài. Xem tại đây

Finally, don’t worry if you don’t understand everything you hear. Hearing comes first! Understanding comes next!