Tôi mới học ielts thì tôi nên bắt đầu từ đâu để dễ hiểu nhất vậy ? - Học Kèm Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Bản Ngữ

Tin tức & Sự kiện

Tôi mới học ielts thì tôi nên bắt đầu từ đâu để dễ hiểu nhất vậy ?

 

Tiếng anh là một thứ gì đó không hề dễ dàng đối với bất kì ai trong mỗi chúng ta nhưng nó sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta biết phương pháp học cho những người mới bắt đầu học tiếng anh. Bằng kinh nghiệm theo học hơn 10 năm thì trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên tôi sẽ chỉ cho các bạn các phần mà các bạn nên bắt đầu khi mới học :

Về phần Ngữ Pháp thì khi bắt đầu bạn nên củng cố các thì trong tiếng anh đầu tiên, đây cũng là một phần khá quan trọng nên bạn càn phải chăm chỉ và thường xuyên luyện tập để có thể tốt hơn. Sau đó các bạn hãy tìm hiểu về các dạng từ, dạng câu và các từ nối trong tiếng anh để làm . Mỗi khi ôn luyện xong các bạn có thể làm thê bài tập để củng cố lại kiến thức.

Còn về phần Từ Vựng thì phần này là một phần khá nặng vì các từ vựng có rất nhiều, nhưng bạn có thể ôn luyện bằng các chủ điểm từ vựng quen thuộc với bạn đầu tiên trong các bài thi IELTS, mỗi ngày các bạn hãy dành ra một chút thời gian để ôn luyện thì tôi tin chắc bạn sẽ nhanh chóng khá lên trong phần này thôi.

Thứ hai tôi sẽ chỉ ra cho các bạn trong phần :

  1. Reading : Đây là một phần khá khó cho các bạn khi mới bắt đầu vì khi bạn chưa nắm vững từ vựng thì bạn sẽ khó có thể là được phần này . Nếu bạn đi học tại các trung tâm IELTS thì thầy cô sẽ giúp bạn làm quen dần với phần này. Còn về tôi thì tôi khuyên các bạn nên học kĩ phần từ vựng IELTS vì nó là qua trọng nhất đó.
  2. Listening: Đây là một phần khá quen thuộc và phổ biến trong các bài thi IELTS. Bạn cũng nên học kĩ phần này. Mỗi khi học xong thì bạn có thể làm thêm bài tập để củng cố lại kiến thức vừa học.
  3. Speaking : Phần này thì khi mới bắt đầu bạn sẽ được học gồm 12 bài và cách tính điểm cho IELTS Speaking. Còn tiếp nữa là về các tiêu chí chấm điểm trong IELTS Speaking và cuối cùng là các Tips giúp các bạn rèn luyện thêm kiến thức trong Speaking.
  4. Writing : gồm 14 bài, khi mới bắt đầu bạn sẽ được dần làm quen với các kỹ năng Writing IELTS và các phương pháp làm phần này. Bạn có thể lên các trang WEB luyện thi IELTS để lấy thêm tài liệu về phần này.

Thời gian rảnh bạn có thể tìm một cuốn từ điển tốt điển có thể luyện thêm từ vựng IELTS. Oxford dictionary và lạc việt là hai ứng dụng rất hữu cho việc học tiếng anh của bạn đó. Nếu bạn muốn thư giãn thì cũng có thể nghe các âm nhạc bằng tiếng anh vừa giúp bạn có thêm kiến thức lại giúp bạn thư giãn phần nào. Bạn cũng có thể tìm đọc các bài báo bằng tiếng anh nữa đó cũng rất bổ ích.

Nếu bạn áp dụng những điều trên thì tôi tin chắc bạn sẽ có một khởi đầu đầy thuận lợi và sẽ tiến bộ rất nhanh đó. Lời cuối tôi xin chúc các bạn học tốt và nhanh chóng vượn lên.