Tiếng Anh trẻ em lớp 5

Tin tức & Sự kiện

Tiếng Anh trẻ em lớp 5

Tiếng Anh trong thời đại mới đã và đang ngày càng trở nên thông dụng hơn trước rất nhiều. Để học tốt tiếng Anh là điều không dễ dàng bởi chúng ta cần quá trình học liên tục cùng với môi trường học tập phù hợp. Vì vậy, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 là một cuộc chiến không hề đơn giản. Khi học tiếng Anh, các bé thường hay gặp phải nhiều vấn đề khác nhau.  Nếu cha mẹ và thầy cô không kịp thời phát hiện ra sẽ dễ khiến các bé không còn yêu thích bộ môn tiếng Anh nữa. Do đó, các bậc phụ huynh hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để hiểu hơn về tình hình học tập của con trẻ, đặc biệt là đối với các bé đang học lớp 5.

1. Yếu từ vựng

Đây vốn là tình trạng chung của đa số các bé lớp 5 khi học tiếng Anh. Nguyên nhân chính là do học sai phương pháp, dẫn đến không thể nhớ hết các từ vựng đã học. Các bé thường có khuynh hướng quên các từ vựng cũ hoặc không nắm được tính chất của từ là danh từ, động từ hay tính từ. Khi kết hợp vào câu hoàn chỉnh thường dùng từ sai khiến ý nghĩa của cả câu sai theo. Hoặc do khi học các bé bị dồn quá nhiều từ vựng một lúc gây tâm lý bối rối, hoang mang.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến các bé lớp 5 không nhớ hết các từ vựng đã học, đó là vì bị cha mẹ bắt ép nên mới học và chỉ học một cách qua loa, nhớ rồi quên.  Lớp 5 đồng nghĩa với việc các em đang trong giai đoạn học chuyển cấp.  Nhà trường và nơi học thêm thường cho rất nhiều bài tập để luyện thêm tại nhà, cộng với tâm lý cha mẹ sợ các con thi không đạt thành tích cao làm cho áp lực đè nặng lên đôi vai các em nhiều hơn. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải tìm cách hỗ trợ sao cho con của mình có hứng thú học tiếng Anh thay vì chỉ ép buộc và đốc thúc các con đạt thành tích.

XEM THÊM: TIẾNG ANH TRẺ EM 

2. Phát âm sai

Phần lớn các trẻ lớp 5 khi học tiếng Anh đều có phát âm sai, đây cũng là một vấn đề thường xuyên được gặp phải ở các lớp học ngoại ngữ tại Việt Nam. Vì hầu hết các giáo viên trên trường là người Việt, phát âm và cách nhấn nhá ngữ điệu không tự nhiên như thầy cô bản xứ. Một người phát âm sai dạy cho một người phát âm sai thì chắc chắn kết quả sẽ không thể không sai. Các bé thường gặp phải các vấn đề về âm cuối, âm gió, trọng âm vì đơn giản Tiếng Anh khác hoàn toàn với tiếng Việt. Cơ miệng, cơ hàm hoạt động theo một quy luật khác hẳn với ngôn ngữ mẹ đẻ nên gây ra hiện tượng tạo âm không rõ.

Do vậy, nếu không có sự điều chỉnh từ sớm thì cách phát âm sai đó sẽ hằn sâu trong trí nhớ các em, không thể sửa được. Điều này khá nguy hiểm và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự giao tiếp với người nước ngoài của các em sau này.

Tiếng Anh trẻ em lớp 5

Cha mẹ nên đồng hành cũng con trẻ chinh phục tiếng Anh

3. Tâm lý chán ghét tiếng Anh

Trong khi người lớn ý thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh thì trẻ lớp 5 vẫn chưa đủ lớn để hiểu được điều đó, vì thế không lạ gì khi trẻ chưa tìm thấy hứng thú trong việc học tiếng Anh. Các giáo viên trên lớp không đủ thời gian để chăm sóc và quan tâm đến tình hình học tiếng Anh của từng em nên đa phần mỗi tiết học chỉ chủ yếu để giảng bài và kiểm tra bài cũ. Học sinh không có cơ hội thực hành giao tiếp liên tục tạo thành sự thụ động, ai hỏi thì mới trả lời. Điều này gây ra tâm lý chán ghét tiếng Anh ở trẻ, khiến cho môn học này vô tình trở thành “tảng đá” khô khan trong mắt các em.

4. Làm cách nào để trẻ lớp 5 yêu thích tiếng Anh trở lại?

Phụ huynh nên là người chủ động tâm sự và tìm hiểu bé gặp trở ngaik ở đâu khi học tiếng Anh. Từ những khó khăn bé gặp phải, hãy đưa ra các phương pháp giúp việc học tiếng Anh của bé được tốt hơn. Chỉ cần tạo cho bé hứng thú học tiếng Anh thì mọi chuyện đều trở nên dễ dàng. Nếu phụ huynh là người quá bận rộn hoặc không tự tin với vốn tiếng Anh của mình, hãy tìm đến một người trợ thủ đắc lực để giúp con trẻ tìm lại được cảm giác say mê thứ ngôn ngữ hay ho này. EIV EDUCATION chính là nơi mà các bậc cha mẹ nên tin tưởng và gửi gắm con em mình, để chúng tôi cùng các bé chèo lái con thuyền chinh phục khát vọng tiếng Anh trước mắt.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế cho trẻ em, EIV EDUCATION tự tin khẳng định chất lượng đến từ sự tâm huyết với việc đào tạo tiếng Anh theo phương pháp mới, chắc chắn sẽ mang lại kết quả học tập tốt hơn mong đợi ở trẻ.

EIV cam kết:

– Học sinh được học cùng 100% giáo viên bản ngữ có đầy đủ bằng cấp: bằng Đại Học, chứng chỉ giảng dạy và hồ sơ pháp lý.

– Giáo viên bản ngữ có chuyên môn và trình độ sư phạm cao, đã từng tham gia các chương trình dạy học tại các trường quốc tế uy tín trong phạm vi cả nước.

– Giáo viên được kiểm tra sức khỏe hết sức gắt gao trước khi trực tiếp tham gia giảng dạy.

– Học kèm một thầy – một trò, đảm bảo hỗ trợ học viên nghiêm túc suốt buổi học.

– Giao tiếp liên tục, sửa lỗi sai trực tiếp và bù đắp được lỗ hổng kiến thức cho trẻ ngay tại chỗ.

– Giáo trình học riêng biệt được biên soạn theo phương thức mới dành riêng cho trẻ lớp 5, kèm hình ảnh/trò chơi vui nhộn, dí dỏm và phù hợp với trí tưởng tượng của trẻ nhỏ, kích thích khả năng học tiếng Anh của các em.

Là một phụ huynh tốt, đừng để con em mình đi chậm hơn các bạn bè đồng trang lứa mà hãy là người chỉnh đường dẫn lối các con chinh phục đỉnh cao tri thức đúng cách. Có EIV EDUCATION cùng đồng hành, cha mẹ hãy yên tâm giao phó trách nhiệm nuôi dưỡng trình độ tiếng Anh của trẻ cho chúng tôi! Gọi ngay số hotline  028 7309 9959 để được chúng tôi tư vấn và chăm sóc tận tình trong 24h!