Phương pháp học tiếng anh giao tiếp đơn giản - Học Kèm Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Bản Ngữ

Tin tức & Sự kiện

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp đơn giản

Như bạn cũng biết trên Internet hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng anh giao tiếp đơn giản được chia sẻ trên các trang web, fanpage, group trên facebook hay trong những video clip được phổ biến trên Youtube.

Trong xã hội hiện tại nếu bạn là nhân viên văn phòng hay tiếp viên hàng không hay nhân viên phục vụ trong khách sạn hoặc bất kỳ công việc nào liên quan đến giao tiếp và làm việc với người nước ngoài thì bạn chắc chắn phải học ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng anh giao tiếp để có thể làm việc tốt hơn.

Vậy đâu là phương pháp học tiếng anh giao tiếp đơn giản, hiệu quả đối với bạn, phù hợp với khả năng và trình độ hiện tại của bạn, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp học tiếng anh được coi là hay nhất và được nhiều bạn trẻ áp dụng và đã thành công.

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp đơn giản

1. Học từ vựng: Để giao tiếp được tốt trong cuộc đối thoại với người nước ngoài thì bạn phải có được vốn từ vựng khá phong phú nếu không bạn sẽ lâm vào hoàn cảnh là không thể nói chuyện được với người nước ngoài hoặc người nước ngoài nói chuyện bạn lại không hiểu được vì vốn từ vựng quá ít. Chính vì vậy từ vựng là yếu tố then chốt để bạn có lý do phải học nhưng học từ vựng thế nào cho hiệu quả? Bạn không thể học từng từ, từng từ một rồi nghĩa của mỗi từ rời rạc cho 3000 từ hay 4000 từ được như vậy sẽ là học trước quên sau, nước đổ lá khoai. Để học từ vựng được hiệu quả bạn phải biết cách phối hợp các từ đó vào trong câu, văn bản, đoạn văn và hoàn cảnh xuất hiện để có thể nói được từ đó như vậy bạn mới nhớ được từ đó một cách lâu dài. Việc luyện tập từ mới thường xuyên là rất cần thiết để bạn nhớ lâu và áp dụng từ đó một cách thật tự nhiên khi giao tiếp.

Vậy từ mới lấy ở đâu để học. Tin vui cho bạn là có rất nhiều nguồn hay để bạn có thể lấy được từ mới. Nếu bạn là người mới bắt đầu bạn có thể xem một só cuốn sách tiếng anh giao tiếp cơ bản hoặc một số tài liệu về đối thoại, giao tiếp tại các hiệu sách cũ. Ngoài ra trên Iternet cũng có rất nhiều bạn có thể tham khảo thêm các nguồn trên Youtube có rất nhiều video hay hướng dẫn bạn gia tăng từ vựng một cách nhanh chóng.

2. Học ngữ pháp: Ngữ pháp theo như một số chuyên gia trong giao tiếp không quan trọng và họ sẽ hướng bạn theo cách học ngữ pháp một cách thụ động có nghĩa là bạn sẽ tự nói những câu đúng ngữ pháp và không cần quan tâm đến cấu trúc của câu mà bạn đã nói sao cho tự nhiên nhất. Vậy giải pháp học ngữ pháp thụ động là như thế nào. Điều này được nhắc đến trong giáo trình Effortless English của tiến sĩ người mỹ A.J. Hoge. Bạn có thể học ngữ pháp thụ động bằng cách học giáo trình này được chia sẻ trên rất nhiều website tại Việt Nam. Giáo trình được thiết kế với các mức độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp trong thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Đối với các bạn sử dụng ngữ pháp trong văn viết thì chắc chắn bạn phải học ngữ pháp tiếng anh một cách tử tế rồi. Một cuốn sách học ngữ pháp tiếng anh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là cuốn English Grammar In Use của giáo sư Raymond Murphy. Bạn có thể tải cuốn sách này về máy tính để học tại địa chỉ: https://hocdy.com/english-grammar-in-use/

3. Học sử dụng câu: Câu là thành phần cốt lỗi trong giao tiếp việc sử dụng những câu tiếng anh thành thạo sẽ giúp bạn nói tiếng anh sẽ uyển chuyển và mượt mà hơn các câu khi sử dụng từ nối trong câu phức sẽ hay hơn rất nhiều khi bạn dùng toàn câu đơn. Mình ví dụ nhé nếu trong đoạn hội thoại bạn sử dụng toàn câu đơn sẽ như thế này: Mình là Khoa. Mình đang là học sinh. Mình thích đi du lịch. Mình thích ăn phở. Khi chuyển sang tiếng anh sẽ là I am Khoa. I am a student. I like going to travel. I like eating noodle. Hết. Bạn nghĩ cuộc giao tiếp với người nước ngoài của bạn sẽ nhàm chán đến như vậy sao? Vì vậy hãy học cách sử dụng câu thật tốt để bạn có thể nói hay như người bản ngữ vậy.

Giải pháp sử dụng câu một cách thành thạo là bạn hãy đọc thật nhiều những bài viết trên các sách, báo truyện, tiểu thuyết. Lúc đầu mình mới học tiếng anh mình có đọc bộ chuyện Diary of a Wimpy Kid đây là một series truyện “Cậu bé nhút nhát” với rất nhiều đoạn văn hay và hài hước tạo rất nhiều hứng thú cho mình khi đọc. Sau khi đọc hết bộ truyện này mình tìm đến cuốn truyện của J. K. Rowling đó là bộ truyện 7 tập Hary Potter, tất nhiên là truyện song ngữ vì lúc đó mình chưa đủ trình độ để đọc Hary Potter hoàn toàn bằng tiếng anh. Khi đọc hết cuốn truyện này mình thấy việc sử dụng câu ghép cũng không quá phức tạp như mình nghĩ lúc đầu mà lại rất hay mang nhiều ý nghĩa cho người nghe.

4. Cải thiện kỹ năng nghe: Không giống những gì khi bạn nghe thầy cô giáo hoặc bạn bè của bạn nói tiếng anh. Người nước ngoài nói tiếng anh rất nhanh, nhanh như đội tuyển bóng đá U23 về nước ở Seagame 29 vậy, khác xa so với những gì bạn được học hoặc được nghe ở trường. Khi nói chuyện với người bản ngữ phần lớn học sinh và các bạn ở Việt Nam chỉ nghe được vài từ trong một câu còn những từ ghép, từ nối thì hoàn toàn không thể nghe thấy khiến bạn khá choáng khi giao tiếp với người nước ngoài như vậy.

Giải pháp luyện nghe trong thời gian ngắn dành cho bạn. Với công nghệ hiện nay bạn có thể chọn cho mình rất nhiều nguồn để luyện nghe như các kênh VOA, BBC CNN đây là những trang tức nước ngoài đều có hỗ trợ nghe cho các bạn ngoài ra còn có những ứng dụng cài trên thiết bị di động để hỗ trợ bạn nghe rất linh động và thuận tiện. Ngoài những kênh tin tức này ra mình còn có một nguồn luyện nghe khác mà mình rất thích đó là TED talkshow nói chuyện của những người nổi tiếng. Bạn có thể xem tại địa chỉ: https://www.ted.com/

5. Luyện Speaking: Luyện nói giúp bạn thể hiện ra được những điều muốn nói dễ hơn, bộc lô cảm xúc của cơ thể với người đối diện làm cho họ hiểu được cảm xúc của mình. Kết hợp với những kỹ năng mà mình đưa ra ở phía trên nếu như bạn đã học tốt thì Speaking sẽ không phải là chuyện quá xa xôi.

Các kỹ năng có một mối liên kết vơi nhau bổ trợ cho nhau làm cho học tiếng anh giao tiếp trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về khả năng phản xạ trong phần Speaking mình có một giải pháp cho bạn đó là luyện tài liệu Effortless English của tiến sĩ A.J. Hoge với bộ giáo trình này sẽ giúp bạn cải thiện được phản xạ khi giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng anh. Ngoài ra rất nhiều video clip được chia sẻ trên youtube của giáo viên bản ngữ giúp luyện nói rất tốt ví dụ như How to improve your English speaking skills của kênh Crown Academic of English hay How to improve your English speaking skills | English conversation của kênh Learrn English Online.

Giải pháp học tiếng anh giao tiếp online toàn diện

Có giải pháp học tiếng anh cho người bận rộn đi làm 8 tiếng một ngày như mình không? Câu trả lời là Có. Học tiếng anh giao tiếp online giúp bạn làm chủ được thời gian của bạn không quá phụ thuộc vào những giờ học cố định tại các trung tâm anh ngữ. Bạn đi làm 8 tiếng 1 ngày và phải cày cuốc thêm 2-3 tiếng đồng hồ mỗi tối để đến những trung tâm anh ngữ để học thì thật là một hành trình đầy khó khăn mệt nhọc. Nếu như bạn không đi học đều thì bạn sẽ bị mất kiến thức mà tiền đóng học phí thì lại không thể lấy lại được và như vậy sẽ không hiệu quả cho bạn.

Mình biết có một chương trình học online giúp bạn cải thiện được tất cả những kỹ năng giao tiếp ở phía trên mà giúp bạn linh động được thời gian học tập ngoại ngữ đồng thời tiết kiệm được tiền bạc và công sức so với học ở các trung tâm.

EIV Online là website trực tuyến giúp bạn tìm kiếm giáo viên bản ngữ để dạy học tiếng anh cho bạn qua công cụ Skype chat nổi tiếng trên thế giới. Phương pháp học One to One (1 giáo viên 1 học sinh) tạo nên môi trường học tập khép kín dành riêng cho bạn và giáo viên bản ngữ của bạn giống như bạn đang được tranning trong môi trường đặc biệt vậy. Với thiết kế của mỗi bài giảng được tối ưu tối đa phù hợp với khả năng và trình độ tiếng anh hiện tại của bạn. Khi học cùng giáo viên bản ngữ bạn có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp, cải thiện khả năng phát âm chuẩn, sử dụng các từ nối trong câu một cách thành thạo ngoài ra các lỗi thường xảy ra trong quá trình giao tiếp sẽ được giáo viên nước ngoài của bạn chỉnh sửa giúp bạn nói tiếng anh trở nên hoàn hảo hơn. Các bài học được dạy từ mức độ cơ bản đến nâng cao giúp bạn làm quen với chương trình của khóa học và dần nâng bước bạn đến với khả năng chinh phục tiếng anh giao tiếp của bản thân.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh hay và đơn giản. Nếu bạn cảm thấy phương pháp trên phù hợp với bạn hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội học tiếng anh ngay hôm nay để không bị bỏ lại phía sau. Hành động ngay khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng và đừng bao giờ bỏ cuộc. Thành công sẽ không đến với những ai không biết hành động ! Chúc bạn sẽ làm chủ được tiếng anh giao tiếp trong tương lai không xa.