Phương pháp học IELTS của mình trong 2 tháng. - Học Kèm Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Bản Ngữ

Tin tức & Sự kiện

Phương pháp học IELTS của mình trong 2 tháng.

Mình  là cựu học sinh của Học Viện Cảnh Sát khoa ngôn ngữ Anh . Mình đã từng học tập và thi IELTS  tại IDP . Tổng số thời gian mà mình học tập và ôn luyện  chỉ vỏn vẹn có 2 tháng  .  Thực sự khi biết mình đỗ vào Học Viện Cảnh sát mình đã rất vui và cũng chính vì vậy mà mình đã xao nhãng việc học đến khi nhập học thì kiến thức của mình hoàn toàn trống nhưng sau hai tháng ôn luyện thì kết quả thực sự kiến mức hết sức hài lòng .

 

Sau khi tìm hiểu kĩ càng về các trung tâm luyện ôn  IELTS . Khả năng học tiếng anh sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều trong quá trình học tập và ôn luyện cùng với IELST .

 

Sau đây mình sẽ chia sẽ những kinh nhiệm về phương pháp học như sau :

 

1 . LISTENING

 

– Đây là một kĩ năng khá quan trọng với tất cả chúng ta . Bất kì ai khi bắt đầu học sẽ thấy một chút khó khăn , chúng ta cần phải luyện tập thường xuyên để  có thể quen được . Các bạn có thể nghe các video tiếng anh trên YouTube , xem các kênh như HBO , STAR MOVIE sẽ đều có các  phim tiếng anh vừa giúp ta học tập lại vừa giúp ta thư giãn .  Khi mới bắt đầu nghe thì các bạn sẽ hơi khó nghe vì các nhân vật sẽ nói nhanh nhưng nếu nghe nhiều thì dần dần các bạn sẽ quen .

 

2 . READING

 

Đây  là một phần yếu nếu bạn chưa học nghe từ vựng IELTS . Nếu các bạn chưa quen với việc đọc từ vựng với một số lượng lớn  như vậy sẽ khá khó khăn trong phần đọc này . Nếu các bạn muốn nó trở nên dễ dàng hơn thì các bạn phải kiên trì học từ vựng IELST .

 

Để các bạn có thể tránh việc chán nản khi đọc cá từ khó thì các bạn cần kiên trì , chăm chỉ . Bạn có thể dành ra một thời gina nhất định để đọc các sách từ vựng , báo , tạp chí nước ngoài . Các bài báo sẽ đem lại cho các bạn rất nhiều từ hay và thú vị từ các phóng viên trên thế giới . Dần dần các bạn có thể tăng tốc độ đọc để bắt kịp với tốc độ của người bản xứ . Nếu kiên trì mỗi ngày thì sau một thời gian bạn chắc chắn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều đó . Về phần mình thì mình thường học các tài liệu như :

 

+ )  IELTS Practice Tests

 

+ )  IELTS Plus 1 – 3

 

3 . WRITING

 

Đây là một phần hết sức quan trọng ,  khi bạn đi học thì thầy cô sẽ chú tâm dậy bạn nhiều nhất . Ban đầu thì các bạn sẽ  được các thầy cô hướng dẫn viết cấu trúc các câu , sau đó nâng lên nhận dạng và sử dụng câu sao cho đúng .

 

Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức ở các trang WEB dậy tiếng anh , các bạn hãy tận dụng thời gian để thu thập kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau nhé !

 

Các trang  như luyện thi IELTS   sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức . Đây là một trang WEB  rất da dạng kiến thức .

 

4 . SPEAKING

 

Đây cũng là một phần quan trọng , vì khi chúng ta chỉ học trên lớp mà không đi giao tiếp thực tế với người nước ngoài thì sẽ khó phát hiện chỗ sai trong giao tiếp của các bạn . Hãy đi ra ngoài và kiếm người nước ngoài để thực hành giao tiếp , mình tin chắc nếu làm như vậy thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ tăng lên rất nhiều .

 

Cuối cùng mình xin chúc các bạn sẽ tìm được phương pháp ôn luyện IELTS đúng nhất đối với mỗi các bạn !!!