Những kỹ năng cần thiết để luyện nói IELTS chuẩn - Học Kèm Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Bản Ngữ

Tin tức & Sự kiện

Những kỹ năng cần thiết để luyện nói IELTS chuẩn

Luyện nói IELTS hay còn gọi là phần Speaking đây là phần không khó trong kỳ thi IELTS nhưng đòi hỏi bạn phải thành thạo một vài kỹ năng trước khi nói IELTS thành thạo.

Một số kỹ năng cần thiết khi luyên nói IELTS

 

Từ Vựng: Đâu là phần khổn thể thiếu trong các kỹ năng không chỉ là Speaking mà Writing hay Listening cũng rất cần thiết. Bạn cần phải chuẩn bị một vốn từ vựng tiếng anh dồi dào để luyện nói một cách trôi chảy.

 

Ngữ pháp: Trong giao tiếp đời thời bạn có thể sử dụng những câu nói quen thuộc ngắn gọn xuồng xã thì người nước ngoài cũng phần nào hiểu được bạn đang muốn diễn tả điều gì. Nhưng khi luyện nói để thi IELTS thì câu văn phải được diễn tả đúng ngữ pháp nếu không bạn sẽ bị mất điểu như chơi.

 

Phát âm: Đây là yếu điểm của người Việt Nam thường không quan tâm đến và phát ăm sai rất nhiều, các từ được nhấn trọng âm rất lung tung làm người bản ngữ nghe rất khó hiểu hoặc hiểu sai hoàn toàn ý của câu mà bạn định diễn đạt. Việc phát âm chuẩn giúp bạn có được cách nói hoàn toàn tự nhiên, sâu đó câu văn sẽ được bạn nhấn nhá thêm trọng âm của câu làm người nghe rất dễ hiểu và đánh giá cao bài đọc của bạn.

 

Khi bạn đã trang bị tốt những kỹ năng này cho mình thì việc luyện nói của bạn phải được diễn ra thường xuyên, hàng ngày để trau dồi kinh nghiệm trước ki bước vào bài thi Speaking.

Một website khá hữu ích cho bạn để phát triển các kỹ năng này đó là EIV Online. EIV giúp bạn tìm được giáo viên bản ngữ học 1-1 cùng bạn qua skype chat, tăng khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng nói chuyện cùng người nước ngoài. Học phí tại EIV cũng không quá cao như các trung tâm dạy anh ngữ khác. Thời gian học tâm linh hoạt phù hợp với các đối tượng sinh viên, học sinh hay người đang đi làm.

Một số bạn đã học qua EIV Online chỉ sau 2 tháng đã cải thiện được khả năng giao tiếp rất rõ rệt trở nên tự tin khi nói chuyện cùng người nước ngoài.

Tổng kết

Nếu bạn muốn luyện nói IELTS thành công bạn cần phải luyện tập rất nhiều và điều kiện tốt nhất là thực hành luôn cùng người bản xứ qua EIV Online.

Chúc bạn sớm làm chủ được kỹ năng Speacking của mình.