Gợi ý tài liệu cho bé ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Tin tức & Sự kiện

Gợi ý tài liệu cho bé ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Bố mẹ thân mến,

Trong thời gian tất cả học viên phải nghỉ học kéo dài như hiện nay, EIV Online muốn cung cấp một số ý tưởng và tài liệu để bố mẹ giúp các con giữ nhịp học tiếng Anh khi không thể đến lớp. Hy vọng rằng nhờ các biện pháp hữu ích và thú vị này, bố mẹ có thể giúp các học viên nhí của chúng ta không mất kiến thức đồng thời duy trì hứng thú học tập suốt quãng thời gian khó khăn này.

Tài liệu từ EIV Online

Lớp Tiếng Anh trực tuyến EIV Online: EIV Online đang tổ chức lớp học tương tác từ xa cho học viên ở nhiều lứa tuổi. Các buổi học được dẫn dắt bởi 100% giáo viên nước ngoài, tập trung vào việc dạy từ vựng mới, cấu trúc ngôn ngữ, kỹ năng nói và viết. Mỗi buổi học 90 phút, luôn gồm có phần thảo luận cùng nhiều hoạt động nhằm giúp học viên giữ tập trung và tham gia suốt bài học.

Chưa kể để hỗ trợ học viên có thể tiếp cận được các chương trình Tiếng Anh chất lượng, EIV Online đang triển khai gói học với ưu đãi học phí chưa từng có, cụ thể:

  • 10 buổi học Tiếng Anh online với giáo viên bản ngữ chỉ 4.125.000 VNĐ
  • Khi mua 50 buổi bạn được giảm thêm 5%, mua 100 buổi nhận ưu đãi giảm 10%. Với những khách hàng khi tái kí hợp đồng EIV sẽ hỗ trợ tặng voucher 300,000 VNĐ cho mỗi khách hàng.

eBooks:

http://www.freebooks.com/. Trang web này có rất nhiều sách và sách nói (audio book) hay cho tuổi mới lớn. Các câu chuyện là một phương tiện tuyệt vời để thu hút trí tưởng tượng, và giúp trẻ học ngôn ngữ qua các ngữ cảnh một cách tự nhiên. Trang web cho phép tìm kiếm theo danh mục, vì thế các con có thể tìm thấy những quyển sách thu hút mình nhất và tải xuống hoàn toàn miễn phí tối đa 5 quyển.

Bé học Tiếng Anh online tại nhà cùng EIV 

https://openlibrary.org/. Open Library là một nguồn tài nguyên (đăng ký miễn phí) hấp dẫn khác, các con có thể truy cập hàng trăm quyển sách tiếng Anh hoặc chủ đề khác nhau. Hãy thể hiện mối quan tâm đến những lựa chọn của con, hỏi con về các quyển sách mà con từng nghe hoặc đọc. Ngay cả khi đó là tiếng Việt, con vẫn có thể nhớ thông tin đó bằng tiếng Anh và dịch chúng ra trong đầu.

Phim ảnh:

Kênh youtube mang tên “Exciting English” với rất nhiều video clip có thể giúp các con học tiếng Anh thông qua các đoạn phim yêu thích. Con sẽ bật một đoạn clip, trước khi mở lại nó với phụ đề để hiểu hết ý nghĩa của các từ khó nhận ra. Video sẽ đưa ra danh sách định nghĩa các từ khó của đoạn hội thoại, trước khi nghe lại lần nữa không phụ đề – với các bạn có thể dễ dàng theo kịp thông tin.

http://film-english.com/. Về cơ bản, trang web này dành cho giáo viên nhưng lại cung cấp các dữ liệu miễn phí bố mẹ và con có thể dùng học tại nhà. Mỗi phim ngắn đều được trình bày cùng với kế hoạch bài học. Để việc học tại nhà dễ phát huy tác dụng, bố mẹ có thể đặt ra vài câu hỏi (theo gợi ý) cho con trả lời khi xem phim. Muốn luyện tập thêm, có thể đề nghị con giải thích làm thế nào mà con biết đáp án (nhờ nghe hoặc thấy điều gì).

Học bằng toeic ở đâu
Học bằng toeic ở đâu

Websites:

https://www.learnthat.org/. Trang web đăng ký miễn phí này nổi bật với rất nhiều trò chơi và hoạt động khác nhau, nó cho phép người học lựa chọn những chủ đề yêu thích nhất, chẳng hạn tiếng Anh học thuật hoặc từ vựng ôn IELTS…

https://www.englishwsheets.com/. Đây có thể không phải trang web khiến con bạn hào hứng nhất, nhưng nó thật sự hữu ích! Có hàng ngàn bài tập được phân loại theo ngữ pháp và chủ đề để người học tiếng Anh in miễn phí. Các trò chơi tìm từ, ô chữ và giải đố sẽ giữ cho con bận rộn và duy trì kỹ năng viết trong suốt kỳ nghỉ này.

https://www.merriam-webster.com/word-games. Merriam-Webster là một trong những nhà xuất bản hàng đầu thế giới về từ điển. Trang của họ được đề cao bởi có rất nhiều các trò chơi và câu đố cực kỳ thử thách để học viên có thể học hỏi thêm trong lúc chơi.

https://www.englishclub.com/. Một trang web tràn ngập tài nguyên dành cho cả học viên lẫn giáo viên. Rất nhiều dạng nội dung về nghe, nói và viết luôn sẵn sàng, bên cạnh các trò chơi và câu đố vui tươi, sinh động.

Lời khuyên chung:

Hãy trò chuyện với con bằng tiếng Anh và biến nó thành thói quen để nhờ đó con sẽ quen với việc sử dụng tiếng Anh tại nhà. Ví dụ, đặt ra quy tắc nói tiếng Anh trong tuần. Nếu bạn không nói tiếng Anh được nhiều, hãy đề nghị con dạy bạn một số từ hoặc cụm từ, hoặc là dịch vài thông tin nào đó không quá phức tạp.

Khuyến khích tiếp xúc với tiếng Anh. Xem phim, chơi game, nghe nhạc hoặc sách nói bằng tiếng Anh là cách tuyệt vời giúp con xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ. Nếu con xem phim có phụ đề, hãy khuyến khích con chọn phụ đề tiếng Anh, thay vì tiếng Việt.

EIV Online mong muốn được đồng hành cùng các con trong mùa dịch, để các bạn nhỏ tự tin chinh phục Tiếng Anh một cách dễ dàng nhất. Để nhận thông tin về khóa học Tiếng Anh Online, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 028 7309 9959 hoặc ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TẠI ĐÂY.

Chat Zalo Page NGAY.