GIÚP BẠN PHÂN BIỆT BÀI THI TOEFL VÀ IELTS (Phần 2)

Tin tức & Sự kiện

GIÚP BẠN PHÂN BIỆT BÀI THI TOEFL VÀ IELTS (Phần 2)

Phân biệt TOEFL và IELTS dựa trên độ khó, độ phổ biến và lợi thế của hai chứng chỉ này. Giúp học viên có thể tìm được bài thi phù hợp với mình.

GIÚP BẠN PHÂN BIỆT BÀI THI TOEFL VÀ IELTS (Phần 1) 

TOEFL và IELTS – Mức độ phổ biến

Kỳ thi TOEFL được tổ chức ở hơn 4500 trung tâm trên toàn thế giới so với IELTS chỉ có khoảng 900 trung tâm. Bởi vì TOEFL là 1 kỳ thi đã có mặt từ trước đó khá lâu nên được công nhận rộng rãi hơn ở các trường đại học tại Mỹ. Cả 2 chứng chỉ đều tổ chức khoảng 4-8 lần một năm.

Thông thường, kỳ thi IETLS thường phổ biến hơn tại Anh và Châu Âu trong khi TOEFL được công nhận rộng rãi tại Mỹ. Tuy vậy, ngày nay hầu hết các trường đại học đều chấp nhận cả 2 chứng chỉ, dù bạn học ở Anh hay Mỹ. Bạn có thể căn cứ theo điều này để lựa chọn kỳ thi phù hợp với mục tiêu du học của mình.

GIÚP BẠN PHÂN BIỆT BÀI THI TOEFL VÀ IELTS (Phần 2)
Luyện thi chứng chỉ quốc tế với giáo viên bản ngữ. Liên hệ tại đây

So sánh độ khó giữa hai bài thi TOEFL và IELTS

Nếu bạn đang cần 1 chứng chỉ Anh văn để có 1 công việc ổn định tại một số công ty thì chỉ cần bằng TOEIC. Chứng chỉ này nhằm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của mỗi người trong cuộc sống hằng ngày và quốc tế. 

Với mục đích đi du học hay làm việc, định cư tại nước ngoài, 2 loại bằng phổ biến và thông dụng phải có là IELTS, TOEFL. Dựa trên điểm của IELTS, TOEFL mà các trường nước ngoài sẽ tiếp nhận học sinh vào trường.

Mức độ khó của 3 loại này xếp theo thứ tự: TOEIC < IELTS < TOEFL. Độ khó của TOEFL đứng đầu nhưng nếu xét về độ thông dụng và phổ biến hiện nay thì TOEIC VÀ IELTS được đăng ký thi và sử dụng nhiều nhất.

Lợi thế của từng chứng chỉ

Lợi thế của IELTS

Nếu như bạn có dự định xa hơn, mong muốn apply vào các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia, đa quốc gia hoặc làm việc, du học ở nước ngoài thì IELTS là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, chứng chỉ này còn thích hợp cho những ai muốn định cư tại quốc gia khác. 

Hiện nay, nếu sở hữu cho mình chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có một số ưu thế sau: 

 • Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT
 • Miễn học tiếng Anh tại Đại Học
 • Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn
 • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học
 • IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng
 • Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
 • Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp
 • Phục vụ định cư tại nước ngoài

Lợi thế của chứng chỉ TOEFL

TOEFL là chứng chỉ “khó nhằn”, gây khó dễ nhất đối với những ai học tiếng Anh. Chứng chỉ này hướng đến các đối tượng chuyên biệt như những người làm nghiên cứu hoặc làm trong các ngành khoa học như văn học, ngôn ngữ học, tâm lý học, xã hội học,… Tuy nhiên, nếu sở hữu một tấm bằng TOEFL, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như sau: 

 • Nâng cao cơ hội học tập tại các trường quốc tế
 • Dễ dàng ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài
 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia
 • Hoàn thiện, nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
Phân biệt IELTS học thuật và IELTS tổng quát
Phân biệt TOEFL iBT và TOEFL ITP

Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ giáo dục quốc tế, EIV sở hữu đội giáo viên bản ngữ chất lượng với 100% giáo viên đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Bên cạnh đó, các giáo viên tại EIV đều đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy quốc tế và kinh nghiệm đứng lớp trên 2 năm.

Chúng tôi tin rằng, khóa luyện Ielts cùng giáo viên bản ngữ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế, đặc biệt trong quá trình ôn luyện IELTS như:

 • Học 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.
 • Chương trình học được thiết kế riêng cho từng học viên dựa trên năng lực đầu vào và mục tiêu học tập.
 • Lợi thế về luyện nói, phát âm khi học cùng giáo viên chuẩn bản ngữ.

EIV cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên, giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ và nâng cấp bản thân với các khóa học One-to-one cùng giáo viên bản ngữ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline 028.7309.9959 hoặc liên hệ tại đây