Câu chuyện về giấc mơ hoc tiếng Anh của Nguyên Anh, Nestle Việt Nam - Học Kèm Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Bản Ngữ

Tin tức & Sự kiện

Câu chuyện về giấc mơ hoc tiếng Anh của Nguyên Anh, Nestle Việt Nam

Đến tận bây giờ tôi cũng không thể ngờ được trình độ tiếng Anh của mình lại tiến bộ nhanh chóng đến thế chỉ trong vòng 6 tháng. Tôi có cảm giác kiến thức tôi có và áp dụng được trong 6 tháng này bằng 10 mấy năm học ở trường. Ngoài sự tập trung, quyết tâm cao, tôi nghĩ mình đã may mắn tìm được một phương pháp học ngoại ngữ phù hợp.

Thời đại học, tôi cũng giống như nhiều bạn sinh viên khác lâm vào tình cảnh “khóc dở mếu dở” vì trình độ tiếng Anh kém. Với tôi, những viễn cảnh tươi đẹp của cuộc sống sinh viên tự do dần bị “dập tắt” khi áp lực thi cử đến từ môn “ngôn ngữ quốc tế” này.

Khổ sở với môn tiếng Anh ở trường, sau khi tốt nghiệp rồi đi làm, tôi cứ nghĩ giờ đây đã có thể tạm quên đi “nỗi ám ảnh” này. Nhưng tôi đã nhầm! Đâu phải chỉ trong trường lớp mà ngay cả ngoài cuộc sống hàng ngày, tôi vẫn cần phải giỏi ngoại ngữ. Tôi không nhớ rõ mình đã nói gì, chỉ nhớ đã trộn lẫn lộn tất cả các từ tiếng Anh để tạo nên một hỗn hợp từ. Bạn người Tây ấy cứ tròn mắt nhìn tôi và nói liên hồi: “What?”. Thấy cứ nói luyên thuyên thế này chỉ làm mất thời gian của bạn ấy thôi, tôi liền quay đầu chạy luôn.

Sau lần ấy, tôi cứ nghĩ mãi: “Chẳng lẽ lại để bản thân xấu hổ mãi với trình độ tiếng Anh kém như vậy?”. Vậy là từ hôm ấy tôi quyết tâm phải tìm mọi cách trau dồi ngoại ngữ để chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt. Nhưng đi làm cả ngày bận rộn, việc gia đình đầy ứ, tôi làm sao có thể theo học các trung tâm tiếng Anh cố định thời gian học 2 buổi/tuần chứ? Mặt khác, nếu học cách buổi xa như thế liệu trình độ ngoại ngữ của tôi có nhanh chóng được cải thiện khi mà mỗi khi đến lớp kiến thức lại mới hoàn toàn do không được luyện tập thường xuyên?

Cuối cùng tôi cầu cứu bà chị nhân sự mà tôi quen, chị liền gửi ngay cho tôi đường link học tiếng Anh của EIV Online và phán rằng “ học thử đi, bảo đảm phù hợp với mày”. Sau khi trải qua bài test miễn phí 4 kỹ năng để hiểu rõ trình độ, tôi được tư vấn về lộ trình học và những hạn chế mình đang có. Cô ấy hiểu rõ trở ngại lớn nhất đối với tôi khi đó là tâm lý ngại nói, sợ sai cùng lỗ hổng về phát âm, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Từ đó cô đã đặt ra cho tôi một lộ trình học tập riêng, phù hợp.

Cố gắng tuân thủ nghiêm túc lộ trình học tập đã định ra, mỗi ngày tôi đều dành thời gian ít nhất 1 tiếng để học. Thời gian học tập linh hoạt cũng giúp tôi có thể tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là giáo viên người bản ngữ một kèm một.

Sau 6 tháng được luyện nói thường xuyên với giáo viên bản địa tại EIV Online, tôi dần tự tin hơn, không còn bị khớp khi bất ngờ phải giao tiếp bằng tiếng Anh nữa. Ban đầu từ chỗ ngắc ngứ nói sai từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, tôi đã có thể nói thành thạo những câu ngắn rồi câu dài. Khả năng nghe – nói, phản xạ tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng. Tôi cũng dần bắt kịp được đồng nghiệp trong việc tiếp xúc, làm việc với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh. Giờ nghĩ lại, tôi thấy hối hận vì sao không theo học phương pháp này ngay từ đầu để đỡ lãng phí thời gian và sớm thoát khỏi nỗi xấu hổ bao năm mang tên tiếng Anh.