Cách học tự vựng IELTS hay và hiệu quả - Học Kèm Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Bản Ngữ

Tin tức & Sự kiện

Cách học tự vựng IELTS hay và hiệu quả

Tất cả các bạn hầu hết đang ôn luyện IELTS , những từ ‘ beginner ‘ , cho đến ‘intermediate’ , hầu như khá mơ hồ về mảng từ vựng   IELTS. Đa số các bạn đều tưởng rằng không biết đủ từ vựng IELTS là nguyên nhân chính dẫn đến việc chúng ta không thể nghe được mọi câu trả lời trong phần Listenning , hoàn toàn không hiểu gì trong phần Writing và phần Speaking và trả lời các bài đọc trong phần Reading.

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng ‘ cần học bao nhiêu từ vựng IELTS là đủ ’. Cần phải học như thế nào mới có thể đạt được điểm cao trong IELTS.

Từ vựng IELTS rất đa dạng và phong phú nó có thể khiến cho bạn và rất nhiều học sinh khác có thể thay đổi điểm số cũng như khả năng học tập cảu bản thân. Chỉ cần các bạn học một cách đúng phương pháp của từ vựng   IELTS thì kết quả học của bạn sẽ thay đổi rất nhiều đó. Từ quá trình học tập từ vựng IELTS tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm tôi đã học được. Tôi hi vọng nó sẽ giúp thay đổi kết quả học tập của các bạn học tốt hơn khi học từ vựng IELTS.

1. Những tài liệu về học từ vựng IELTS :

 

Beginner ( Kiến thức căn bản ) : nó được hiểu như các bạn cũng chưa cần phải quan tâm đến từ vựng đầu tiên mà chúng ta cần phải học trước đó là ngữ pháp một cách thật chắc chắn để có thể sửu dujgn thành thạo các từ vựng , quan trọng nhất là các từ vựng khó , có trường nghĩa rất cụ thể.

 

Pre-Intermediate ( Kiến thức trung bình ) : Các bạn có thể bắt đầu từ việc học thuật và từ vựng của tất ca các chủ đề khác nhau. Bạn có thể học trong list 570 từ vựng học thuật , hoặc các bạn có thể kiếm một quyển sách học từ vựng để có thể làm mỗi khi rảnh rỗi. Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn 2 quyển sách tiêu biểu sau đây:

 

CAMBRIDGE Vocablulary for IETLS: đây là một quyển sách hết sức cơ bản và nó thường nhấn mạnh về cá chủ đề cảu xã hội khác nhau.

 

Check your Vocablulary: quyển này thì nó tập trung vào mảng các bài kiểm tra nhiều hơn.

2. Những phương pháp học ielts một cách hiệu quả nhất:

 

Học từ vựng thì bạn cần phải chăm chỉ và kiên trì rất nhiều , chứ không thể học ngày một ngày hai là có thể tiến bộ ngay được.

 

Nhưng nếu bạn có chăm chỉ và kiên trì nhưng học một cách không có ‘ hệ thống ’ thì sẽ mất rất nhiều thời gian , nếu bạn hiểu một từ vựng được hiểu như thế nào trong bộ não của chúng ta thì ta sẽ dễ hiểu hơn :

 

Một số quy tắc khi học từ vựng IELTS :

Thứ nhất cần phải nghiên cứu kĩ về từ Ðó :

Thứ hai cần phải Ðọc một từ nhiều lần Ðể có thể nhớ dễ dàng hõn

Thứ ba học một cách Ðều Ðặn và thýờng xuyên Ðể không quên từ vựng IELTS.