4 Cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản bạn không nên bỏ qua!

Tin tức & Sự kiện

4 Cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản bạn không nên bỏ qua!

Bạn đang cần kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thật tốt? Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn 4 cách học và rèn luyện tiếng Anh đơn giản và thú vị mà bạn nên thử ngay!

Trên Thế giới hiện nay có hơn 50 quốc gia nói tiếng Anh, và đó là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 toàn cầu. Trong khi đó, giao tiếp chính là nền tảng để bạn có thể học hỏi, phát triển bản thân và vươn xa hơn trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh giao tiếp thì hãy thử 4 cách đơn giản sau đây nhé!

Tiếp xúc với kỹ năng giao tiếp qua phim ảnh

Xem phim mặc dù không thể biến kỹ năng của bạn từ không thành có, nhưng nó sẽ giúp bạn hình thành các phản xạ nghe – nói cơ bản bằng tiếng Anh một cách hiệu quả. Đây là các bước học trong quá trình xem phim mà bạn có thể làm theo:

Bắt đầu với các đoạn phim ngắn

Khi bắt đầu với phương pháp này, bạn đừng vội bắt đầu với các bộ phim dài. Các đoạn phim dài sẽ mang đến các cuộc hội thoại phức tạp sẽ dễ làm cho bạn quên mất việc học và nản chí.

Hãy xem ít nhất 2 lần cho đoạn hội thoại ấy

Bạn hãy xem lần 1 với phụ đề tiếng Việt để nắm bắt nội dung hội thoại và lặp lại một lần nữa với phụ đề Tiếng anh. Khi đã nắm được nội dung câu chuyện, bạn sẽ bắt đầu chú ý đến các ngữ điệu, giọng nói trong cuộc hội thoại đó.

4 Cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản bạn không nên bỏ qua!
Kết hợp với phụ đề tiếng Anh sẽ giúp bạn quen với mặt chữ tiếng Anh cũng như nhận dạng các từ vựng và cách phát âm của những từ đó. Thật hiệu quả phải không?

Bắt chước theo đoạn hội thoại

Cách tốt nhất để học tiếng Anh giao tiếp chính là luyện tập giao tiếp. Sau khi nghe các ngữ điệu cũng như nhận dạng được từ vựng, bạn hãy bắt chước theo một nhân vật trong đoạn hội thoại ấy để luyện tập.

Cách này sẽ giúp bạn quen với việc phát âm và nói bằng ngữ điệu tiếng Anh một cách hiệu quả. Thông qua ngữ cảnh cuộc hội thoại, bạn còn có thể học được các cấu trúc câu đa dạng và ghi nhớ các từ vựng trong câu thật đơn giản!

Đừng bỏ qua các sách, truyện, tạp chí tiếng Anh

Bạn không thể học tiếng Anh giao tiếp và thực hành nó nếu không có từ vựng. Tiếng Anh có khoảng trên 1.000.000 từ vựng các loại. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2500 – 3000 từ vựng phổ biến để sử dụng thường xuyên trong giao tiếp và công việc hằng ngày. Vậy làm thế nào để học hiệu quả ?

4 Cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản bạn không nên bỏ qua!
Hãy tiếp xúc với thật nhiều sách báo và tạp chí tiếng Anh để quen với lối tư duy cũng như ngữ pháp và từ vựng của người nước ngoài.

Phát triển từ vựng theo chủ đề

Đừng học và đọc một cách vô tội vạ, vì nó sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn. Hãy lựa chọn chủ đề phù hợp với đặc thù công việc và ngành học của mình để bản thân có thể vận dụng luyện tập tối đa những gì mình học.

Mỗi cuốn sách với chủ đề khác nhau mà bạn lựa chọn sẽ mang đến cho bạn vốn từ vựng hữu hiệu. Hãy hình thành các thói quen ghi chép, highlight hoặc vẽ các sơ đồ từ vựng theo từng chủ đề. Cách này sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ các từ vựng cùng một chủ đề và dễ dàng tìm kiếm trong quá trình ôn tập

Chú ý đến cấu trúc câu

Đọc sách là một trong những cách phát triển ngữ pháp và cấu trúc câu rất tốt mà không cần học công thức. Do đó, để làm giàu vốn câu từ, bạn đừng bỏ quên các cách viết, cấu trúc câu trong sách.

Học công thức là một cách học ngữ pháp truyền thống, tuy nhiên nó sẽ ngăn bản bạn giao tiếp trôi chảy. Lý do vì bạn sẽ phải mất thời gian để suy nghĩ về cấu trúc câu và làm giảm tốc độ phản xạ với tiếng Anh của bạn.

Giao tiếp với người bản xứ

Sau một thời gian tự luyện tập thoải mái với bản thân. Bạn hãy tiến lên một cấp mới đó là đó là tạo ra môi trường tối ưu để học tiếng Anh giao tiếp bằng cách nói chuyện với người bản xứ.

“Tôi không ở nước ngoài thì làm sao giao tiếp bằng tiếng Anh được!”

Đây sẽ không còn là cản trở của bạn nữa, vì ngày nay có rất nhiều câu lạc bộ tiếng anh online mà bạn có thể kết bạn với người bản xứ, luyện tập tiếng Anh miễn phí và đơn giản. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia lớp học giao tiếp với giáo viên bản ngữ của EIV ngay hôm nay.

4 Cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản bạn không nên bỏ qua!
Luyện tập giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn cải thiện phản xạ nghe – nói cũng như tư duy bằng tiếng Anh nhạy bén và linh hoạt. Học tiếng Anh với Giáo viên bản ngữ của EIV ngay!

Nhưng để việc giao tiếp thật hiệu quả, bạn phải vượt qua những rào cản của bản thân trong quá trình giao tiếp như sợ sai, sợ thất bại hay sợ bị cười chê… Những suy nghĩ đó sẽ ngăn cản bạn bắt đầu quá trình luyện tập.

Nghe nhạc bằng tiếng Anh

Nghe nhạc là thói quen của rất nhiều người, và khi yêu thích các bài hát, ta thường thuộc lời ca của chúng. Vậy hãy biến nó thành cách học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nghe những bài nhạc bằng tiếng Anh.

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Âm nhạc giúp cho người học ngôn ngữ thứ 2 học ngữ pháp và từ vựng hiệu quả hơn và giúp giảm thiểu việc sai chính tả. Bên cạnh đó, các bài hát còn mang lại cho bạn thật nhiều cảm xúc, mà nó chính là một nhân tố giúp bạn ghi nhớ rất tốt. Vì khi đó, chính bản thân bạn đang có sự liên kết với các ca từ trong bài hát ấy.

Tạm kết: Đây là những cách tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng chúng ta lại thường không chú ý đến. Hy vọng bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp thật hiệu quả và đừng quên duy trì những cách này để ngày càng phát triển khả năng tiếng Anh của mình nhé!

Xây dựng lộ trình riêng cho bản thân và học tập cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

EIV với phương pháp dạy học One-to-one với giáo viên bản ngữ sẽ đồng hành cùng người học trong suốt quá trình học tập, với các ưu điểm đào tạo giúp học viên có nền tảng kiến thức vững vàng và đảm bảo kết quả đầu ra:

  • Test trình độ đầu vào miễn phí, cam kết đầu ra theo đúng mục tiêu ban đầu.
  • Nhiệt tình tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh, học sinh. Giúp người học thiết kế lộ trình học theo yêu cầu, thích hợp với mục tiêu và năng lực của học viên với mức phí ưu đãi!
  • Thường xuyên báo cáo kết quả kiểm tra sau quá trình học, giúp học sinh phát triển điểm mạnh – yếu của bản thân.
  • Sắp xếp địa điểm học tập linh hoạt cho học viên: tại nhà, online, văn phòng EIV…
  • Cùng phụ huynh lựa chọn giáo viên, chủ động sắp xếp lịch học linh hoạt theo thời gian của học viên.