3 phương pháp đơn giản giúp con luyện nói tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Tin tức & Sự kiện

3 phương pháp đơn giản giúp con luyện nói tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Nói được đánh giá là kỹ năng khó luyện tập khi học tiếng Anh tại nhà. Vậy bố mẹ cần làm gì để giúp con luyện tập nói tiếng Anh tại nhà hiệu quả? Cùng EIV Online khám phá những cách đơn giản mà hiệu quả, bố mẹ có thể thực hiện hằng ngày để giúp con nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh nhé!

Hát cùng con

Âm nhạc luôn là phương pháp hữu hiệu để phát triển ngôn ngữ và cách phát âm. Bằng cách hòa giọng theo giai điệu, trẻ sẽ dễ dàng nắm bắt được ý nghĩa của từng lời bài hát, từ đó phát triển vốn từ vựng và khả năng giao tiếp tự nhiên theo phản xạ. Bố mẹ nên khéo léo vận dụng biện pháp này như một hoạt động vui chơi thư giãn để trẻ luôn cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn.

Cùng con bắt chước thoại phim

Khả năng bắt chước đóng vai trò quan trọng khi trẻ học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Bắt chước thoại phim cũng là phương pháp được nhiều diễn đàn học tập khuyến khích khi luyện nói tiếng Anh. Để áp dụng phương pháp này hiệu quả, bố mẹ nên có định hướng rõ ràng nhằm giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách hệ thống hơn. Bố mẹ có thể thực hiện điều này dễ dàng bằng cách lựa chọn các bộ phim hoạt hình nói tiếng Anh dành cho thiếu nhi, rồi sau đó cùng trẻ bắt chước, diễn tả lại các câu thoại thú vị nào đó mà bé thích. Cách này không chỉ giúp trẻ học phát âm mà còn giúp tăng cường khả năng nghe hiểu và phản xạ với tiếng Anh.

EIV Education sẵn sàng “giải cứu” bé khỏi buồn chán mùa dịch (Ảnh-EIV)

Đọc truyện song ngữ cùng con

Hoạt động đọc sách được chứng minh là mang đến nhiều lợi ích về mặt phát triển ngôn ngữ. Ngày nay, có rất nhiều cuốn sách nổi tiếng được các nhà xuất bản phát hành dưới định dạng song ngữ, có thể giúp trẻ học cùng lúc hai ngôn ngữ vô cùng tiện lợi. Sách cũng là nguồn tài liệu tuyệt vời để bố mẹ cùng con học tập. Vì thế, hãy ngồi xuống cùng con, mở sách và đọc to thành tiếng những trang thông tin bổ ích hoặc câu chuyện ý nghĩa. Cách học này sẽ giúp trẻ có phản xạ tiếng tốt bởi vì được làm quen với những mẫu câu hoàn chỉnh.

XEM THÊM: KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONLINE CÙNG GIÁO VIÊN BẢN NGỮ

Chọn tài liệu tự học như thế nào là phù hợp?

3 phương pháp được gợi ý bên trên sẽ mang đến hiệu quả tích cực nếu như bố mẹ có thể chọn được các tài liệu phù hợp với trình độ của trẻ. Ngược lại, nếu bố mẹ chọn tài liệu quá dễ hoặc quá khó, con sẽ sinh ra chán nản và không muốn tham gia luyện tập với bố mẹ nữa. Cách tốt nhất để tìm hiểu xem năng lực tiếng Anh của con đang ở đâu chính là cho con tham gia bài kiểm tra trình độ tại trung tâm giáo dục uy tín.


Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh COVID – 19 như hiện nay khiến các bé phải nghỉ ở nhà và hạn chế đến nơi công cộng, nên nhiều bố mẹ cũng ngại đưa con đến các trung tâm làm bài đánh giá trình độ. Nhằm giải quyết khó khăn này, EIV Online đã mang đến chương trình “Kiểm tra trình độ trực tuyến” miễn phí cho phụ huynh với nhiều ưu điểm nổi bật.

Nhờ chương trình này, bé có thể linh động ngồi ngay tại nhà và tham gia buổi kiểm tra dễ dàng như hình thức học tiếng Anh qua mạng. Trong khi đó, bố mẹ cũng có thể ở gần đó quan sát và theo dõi quá trình con trao đổi, tương tác với thầy cô. Tất cả các bài kiểm tra trình độ trực tuyến sẽ được thực hiện bởi đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm của EIV Online. Đặc biệt, chương trình kiểm tra hoàn toàn miễn phí, chưa kể sau kiểm tra EIV còn tặng cho các bé 30 phút trải nghiệm học Tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài trên ứng dụng online. Chỉ cần đăng kí thông tin, EIV Education sẽ liên hệ với Ba/Mẹ trong thời gian nhanh nhất!
Hãy đăng ký cho con kiểm tra trình độ tiếng Anh ngay hôm nay!

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

CHAT ZALO PAGE: TRỰC TIẾP