Những sai lầm của dân công sở khi luyện tiếng Anh giao tiếp - Học Kèm Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Bản Ngữ

Tin tức & Sự kiện

Những sai lầm của dân công sở khi luyện tiếng Anh giao tiếp

Bạn học đã lâu nhưng vẫn chưa thể giao tiếp tiếng Anh tốt? Công việc rất cần đến tiếng Anh giao tiếp nhưng bạn không thấy hứng thú? Hãy cùng EIV xem bạn cần khắc phục sai lầm nào dưới đây để giao tiếp tốt tiếng Anh nhé.

Sai lầm 1: Chưa xác định được mục tiêu

Là một người đi làm, thiếu mục tiêu học tiếng Anh sẽ dễ dẫn đến việc chán nản, hoặc bỏ cuộc vì công việc bận rộn. Do đó, bạn nên xác định mục tiêu cho việc học tiếng Anh của mình.

Ba câu hỏi thường được dùng để giúp bạn xác định mục tiêu là:

  • Công việc của tôi sử dụng tiếng Anh ở lĩnh vực nào?
  • Nếu tiếng Anh giỏi, tôi có thể tiến tới vị trí công việc tốt hơn không?
  • Tôi sẽ có cơ hội gì khi sử dụng thành thạo tiếng Anh?

Sai lầm 2: Không xây dựng được lộ trình học tiếng Anh

Thời gian để đạt được mục tiêu giao tiếp tốt tiếng Anh đối với mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào trình độ ban đầu, sự nỗ lực và thời gian luyện tập của từng người.

Tuy nhiên, nếu xác định được trình độ của mình và có một lộ trình học tiếng Anh phù hợp sẽ giúp bạn thuận lợi đạt được mục tiêu của mình hơn.

Để kiểm tra trình độ bản thân và xây dựng lộ trình là một việc không dễ, đặc biệt đối với người có trình độ cơ bản.

Do đó, bạn có thể tham khảo các bài test và lộ trình trên mạng hoặc lựa chọn một trung tâm có uy tín để kiểm tra trình độ và lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ bản thân sẽ giảm bớt thời gian tự tìm kiếm của bạn hơn.

Sai lầm 3: Học từ vựng đơn lẻ

Sai lầm này phổ biến không chỉ ở những người mới bắt đầu mà những người có trình độ khá cũng không tránh khỏi.

Mỗi ngày bạn đều chăm chỉ chép 5-10 từ, với hi vọng đến cuối năm sẽ sử dụng được hàng nghìn từ vựng. Thế nhưng, khi muốn giao tiếp, dù cách phát âm của từ bạn không biết nên sử dụng từ vựng nào? Nếu biết nghĩa từ vựng đó, nhưng bạn không chắc có nên sử dụng trong trường hợp đó không?

Để khắc phục những khó khăn trên, bạn nên học từ vựng trong văn cảnh, qua bài đọc, bài nghe và học theo các cụm từ thường đi với nhau. Khi giao tiếp, bạn sẽ sử dụng cả câu, cả cụm đã được gặp thay vì ghép các từ đơn lẻ để làm thành câu, một công việc vừa khó khăn vừa dễ dẫn đến sai ngữ pháp, sai ý muốn diễn đạt.

————————————————-

Trên đây là 3 sai lầm mà EIV Education rút ra được sau khi làm việc với hàng trăm doanh nghiệp, khách hàng là người đã đi làm. Hi vọng qua bài viết này EIV phần nào giúp bạn hạn chế được những sai lầm thường gặp trong hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp.

Đăng ký nhận tư vấn và ưu đãi khóa học tiếng Anh online với GVBN của EIV tại đây: https://bit.ly/2Q3ksk9

Hoặc liên hệ hotline 028 7309 9959 để được chuyên viên của chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.