Cho con luyện thi Cambridge ở đâu tốt? - Học Kèm Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Bản Ngữ

Tin tức & Sự kiện

Cho con luyện thi Cambridge ở đâu tốt?

Cambridge for Schools

Một câu hỏi thường trực và khá phổ biến của ba mẹ khi nhắc tới Cambridge gần như đều là “luyệnthi Cambridge ở đâu tốt?”. Thế nhưng, liệu ba mẹ đã hiểu và biết rõ về chứng chỉ Cambridge để đầu tư cho con ôn luyện cho xứng đáng, cho phù hợp hay chưa? Hãy cùng EIV tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Young Learners English Test – YLE là gì?

Giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác (như IELTS, TOEFL hay TOEIC ), chứng chỉ Cambridge giúp đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế. Kỳ thi được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học danh giá Cambridge, Anh Quốc (Tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh cho mọi lứa tuổi).

Phân loại chứng chỉ Cambridge YLE

TỔNG QUAN VỀ KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge YLE dành riêng 3 cấp độ cho các bạn nhỏ (7-12 tuổi) bao gồm: Starters, Movers, Flyers.

  1. Starters (Pre-level A1) – dành cho thí sinh từ 7 tuổi đã học khoảng 100 giờ tiếng Anh: Hiểu và có thể tham gia giao tiếp đơn giản. Nắm được cấu trúc cơ bản. Đọc và viết những từ và câu đơn giản.
  2. Movers (A1) – dành cho thí sinh từ 7-10 tuổi đã học khoảng 175 giờ tiếng Anh: Tham gia được hội thoại thực tế với chủ đề quen thuộc. Hiểu những lưu ý cơ bản, nắm được cấu trúc và thông tin cũng như những dạng từ cơ bản. Đọc và viết hoàn chỉnh những câu và đoạn đơn giản có thông tin về thời gian, ngày tháng và nơi chốn.
  3. Flyers (A2) – dành cho thí sinh từ 10-14 tuổi đã học khoảng 250 giờ tiếng Anh: Giao tiếp tốt trong tình huống quen thuộc và tương tác được với người nói Tiếng Anh chậm và rõ. Hiểu ngôn ngữ Anh viết dạng đơn giản, nắm được những lưu ý ngắn gọn và chỉ dẫn bằng lời. Có thể viết chú giải ngắn sử dụng cụm từ và cách diễn đạt cơ bản.

Với những bài thi được thiết kế sinh động, phù hợp với lứa tuổi, hệ thống kiến thức đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói đọc, viết hoàn toàn thích hợp dành cho các bạn nhỏ khi mới tiếp xúc với tiếng Anh.  Đây có thể coi là tiền đề để trẻ có thể tự tin thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cao hơn trong tương lai (KET, PET, FCE) hay IETLS, TOEFL,…

Cách tính điểm thi Cambridge YLE như thế nào?

British School Vilanova

Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu và rớt. Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ. Điều này giúp trẻ có một thái độ tích cực hơn trong thi cử.

Kết quả thi được thể hiện bằng các biểu tượng hình khiên của Cambridge English in trên chứng chỉ. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 3 phần với các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thi sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên.

Dù không có quy định về điểm số đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên. Mỗi kỹ năng không được dưới 02 hình khiên.

Chứng chỉ Quốc Tế Cambridge YLE có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ Cambridge đều có thời hạn vĩnh viễn.

Làm sao để ba mẹ xác định cấp độ phù hợp với con mình?

Để có thể xác định trình độ phù hợp, bố mẹ có thể cho con thi thử các kỳ thi Starters/Movers/Flyers trên mạng. Hiện nay, các trung tâm Anh ngữ uy tín cũng tổ chức các buổi thi thử Cambridge hoặc đăng ký kiểm tra trình độ để xác định cấp độ và tư vấn lộ trình học tiếng Anh cụ thể cho bé.

Luyện thi Cambridge cho trẻ mất khoảng bao lâu?

Theo lộ trình học chuẩn Cambridge YLE, trẻ cần tham dự các khóa học từ 1,5 – 2 năm. Nhằm để được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng.

LUYỆN THI CAMBRIDGE Ở ĐÂU TỐT LÀ DO SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÍNH MÌNH

Dù luyện thi Cambridge YLE tại nhà hay đến các trung tâm, thành hay bại chiếm 50% ở bản thân học viên. Không chỉ từ mục tiêu ban đầu đúng đắn, từ phương pháp học khoa học mà còn từ sự nỗ lực của chính bản thân để các yếu tố góp nhặt sự thành công.

*Phụ huynh quan tâm đến khoá học luyện thi Cambridge YLE của EIV Education vui lòng gọi hotline: 028 7309 9959 để được tư vấn về thông tin chi tiết của các điều kiện cụ thể để học viên có thể tham gia chương trình đảm bảo đầu ra Cambridge Young Learner.

Hoặc đăng ký thông tin tại ĐÂY.

(Nguồn: Tổng hợp)