IELTS là gì? Bạn có là đối tượng cần tham gia kỳ thi này không ? 

Tin tức & Sự kiện

IELTS là gì? Bạn có là đối tượng cần tham gia kỳ thi này không ? 

Ngày nay, kỳ thi IELTS đã dần trở nên quen thuộc với các bạn học sinh sinh viên. Nếu bạn đang cân nhắc về kỳ thi này thì đây là những điều bạn cần biết khi bắt đầu học IELTS!

Cải thiện điểm Listening
Phân biệt IELTS học thuật và IELTS tổng quát

IELTS là gì ?

IELTS là viết tắt của The International English Language Testing System là một kỳ thi quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của đối tượng có nhu cầu đi học, định cư hay làm việc tại bất kỳ quốc gia nào sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Bài thi IELTS bao gồm cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có giá trị kéo dài 2 năm.

Bài thi IELTS được đồng thực hiện và điều hành bởi ba tổ chức của ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. Chương trình thi đầu tiên được triển khai vào năm 1989.

Để giúp cho các trường Cao Đẳng hoặc Đại học lựa chọn được những sinh viên có đầy đủ các kĩ năng Tiếng Anh có thể thành công trong những khóa học, bài kiểm tra IELTS được giới thiệu vào năm 1989 với mục đích đánh giá “học viên đó đã sẵn sàng để học tập và rèn luyện trong môi trường 100% Tiếng Anh hay chưa”. Cho đến nay, IELTS vẫn được sử dụng với mục đích đó trên toàn cầu.

IELTS là gì? Bạn có là đối tượng cần tham gia kỳ thi này không ? 
Có nên thi IELTS
Các dạng câu hỏi của IELTS Speaking

Đối tượng của kỳ thi này là ai?

IELTS là chứng chỉ được chấp nhận bởi phần lớn các học viện, đại học ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand, Nam Phi, Mỹ và các tổ chức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn là yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada.

Vậy, tùy vào mục đích cuối cùng của việc học và lấy bằng IELTS, người học có thể chọn 1 trong hai hình thức thi là:

  • IELTS học thuật (Academic) dành cho những ai muốn đi du học, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • IELTS chương trình chung (General training module) phù hợp với những ai có ý định đi sinh sống, định cư hoặc đi đào tạo các khóa học không thuộc bậc đại học.

Để hiểu cụ thể hơn, ta cùng xem lợi thế của những người sở hữu bằng IELTS nhé:

  • Giúp bạn có cơ hội nhiều hơn trong việc săn học bổng, du học, để có được điều này, bạn phải chọn học IELTS Academic để phù hợp với mục tiêu học thuật của mình.
  • Nếu bạn không có ý định đi du học nhưng vẫn có chứng chỉ IELTS ngay từ cấp 3, bạn sẽ có khả năng được miễn một số kỳ thi và học phần tiếng Anh ở đại học nếu số điểm của bạn đạt điều kiện.
  • Dễ dàng xin việc ở các công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Công ty đa quốc gia là các công ty lớn, có thị trường, trụ sở ở nhiều nước trên thế giới như: Facebook, PNG, Unilever,… là ước mơ của nhiều bạn sinh viên. Và IELTS là một trong những yêu cầu nhằm chứng minh năng lực tiếng Anh của bạn để được vào làm.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn định nghĩa được IELTS là gì cũng như các lợi thế, giá trị mà tấm bằng này mang lại trước khi quyết định ôn luyện chứng chỉ quốc tế này.

Để được tư vấn cụ thể về nội dung, chương trình luyện thi chứng chỉ tiếng  Anh cùng giáo viên bản ngữ, liên hệ 028 7309 9959 hoặc nhấp vào “đăng ký ngay” và để lại thông tin, EIV sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn với bạn.