Làm thế nào để có mức lương $1800/tháng - An online marketplace for language tutors

News

Làm thế nào để có mức lương $1800/tháng

“Tôi đã nghe, đọc nhiều về câu hỏi “Làm thế nào để ra trường lương khởi điểm 2.000 USD“. Dĩ nhiên tôi không có câu trả lời chính xác 100% cho bạn nữ sinh đặt câu hỏi này. Thoạt đầu tôi thoáng nghĩ: “Ra trường kiếm được việc làm là may mắn lắm rồi, ở đó mà bay…”.
Nhưng, xin để tôi kể các bạn nghe, tôi đã kiếm 1.800 USD/tháng như thế nào.
Năm 2005, tôi bắt đầu là một sinh viên, cuộc sống sinh viên xa gia đình thật khó khăn, tôi bắt đầu với công việc giảng dạy gia sư ngày ngày đạp xe qua Dĩ An Bình Dương tuần 3 buổi lớp 12 với mức lương 400.000vnđ/ tháng.

Trời mưa to gió lớn thì không ngăn nổi bước chân tôi đến lớp dạy, vì thu nhập 400.000vnđ là rất cao với tôi và mọi người. Động lực lớn nhất của tôi là sinh ra trong một vùng quê nghèo khó, chỉ có cần cù chăm chỉ thì mới có được tiền. Tôi hì hục chịu khó làm mãi đến hết năm 2 Đại học.
Bắt đầu từ năm thứ 2, tôi xin vào làm trình dược viên ở một công ty kinh doanh café, ngày ngày lui tới hơn 40 cửa hàng tạp hoá để mời mua café đóng gói. với mức lương 800.000 đồng/tháng (quy đổi theo giá USD thì tương đương khoảng 2 triệu đồng ở thời điểm bây giờ).

Anh Vương Quan Nhân- Giám đốc công ty CP Golden SJC tại Việt Nam

Ròng rã 4 năm học, tới năm 2008 khi ra trường, mức lương của tôi ở công ty dược tăng lên thành… 2,5 triệu đồng lương cơ bản. Để đạt được mức lương đó, tôi phải đi gặp gỡ tất cả các doanh nghiệp, giám đốc để mời viết bài quảng cáo, đây là một công việc mà tôi khá ưa thích vì được tiếp xúc nhiều người giỏi lại thành đạt. Ngày nào cũng gọi điện, đặt lịch hẹn và tới gặp trực tiếp, đó là công việc làm tại một công ty truyền thông tạp chí. Đến năm 2010, tôi được đề bạt làm Trưởng phòng kinh doanh của Công ty với mức lương 3 triệu đồng và thu nhập cộng thêm ở % hiệu quả kinh doanh).

Tôi ở vị trí đó khoảng 2 năm, cố gắng tích luỹ kinh nghiệm và rồi đi học thêm thật nhiều về ngoại ngữ vì thời đi học tôi mải mê làm mà không bổ sung kỹ năng tiếng anh, vừa học vừa làm thật vất vả, nhưng vì động lực thay đổi cuộc sống tôi đã cố gắng học tiếng anh thật nhiều, thời gian đầu còn chịu khó đến trung tâm, về sau thấy, mình bỏ cả nửa chục triệu ra đăng kí khoá học rồi lại chẳng đi được vì bận rồi, thế rồi nghe bạn giới thiệu hình thức học Online tiếng anh 1 kèm 1, tôi quyết định chuyển đổi.
Thế nhưng, cuộc đời có những ngã rẽ không ai ngờ. Cuối năm 2010, tôi nhận được cuộc gọi từ một công ty nhân sự rằng có công ty Truyền thông Marketing có tiếng của Mỹ muốn mời tôi phỏng vấn, vì những kinh nghiệm thời còn làm tại công ty truyền thông trước đó

Tôi vốn là cộng tác viên từng viết cho báo học trò từ năm lớp 9, nên viết lách cũng khá. Thế là tôi nhận lời, dù sao đó cũng là một môi trường khá lý thú và tôi biết mình có thể phát triển được bản thân. Vậy là tôi được tăng mức lương lên 4 triệu/tháng lúc bấy giờ (tính ra khoảng bằng 7 triệu đồng thời điểm hiện nay).
Sau một năm ở công ty này, tôi nhận ra mình… quá già trong môi trường trẻ trung của cơ quan – nơi các đồng nghiệp đa phần chỉ 19, 20 tuổi trong khi tôi đã 25 tuổi. Vậy nên tôi quyết định đầu quân cho một công ty của Mỹ. Với vốn tiếng anh khá vì được đầu tư khá kỹ, tôi rất tự tin khi được nhận vào lam tại đây.

30 phút mỗi ngày giúp Anh Nhân giao tiếp tốt với đôi tác nước ngoài

Đó là một quyết định khó khăn nhưng đúng đắn, bởi dù mức lương cứng chỉ 3,1 triệu đồng/tháng nhưng tổng thu nhập từ nhuận bút và các nguồn khác của tôi không bao giờ dưới 35 triệu/tháng. Đó là một mức thu nhập ổn định và khá cao, giúp tôi sống khoẻ từ năm 2010 – 2013.

Tôi không từ chối bất kỳ yêu cầu nào của biên tập. Có ngày tôi viết… 7 bài liền, viết như ngày mai không thể viết được nữa.

“Sau gần 10 năm đi làm, tôi mới đạt được thu nhập 1.800 USD/tháng với bao nhiêu nỗ lực”

ĐÂY LÀ CHIA SẺ CÓ THỰC CỦA ANH VƯƠNG QUAN NHÂN- GĐ CÔNG TY TRUYỀN THÔNG GOLDEN SJC TẠI VIỆT NAM.