Tin tức & Sự kiện

Phì cười với những màn sử dụng tiếng Anh dở tệ của sao Hàn

Bên cạnh những ngôi sao đam mê và có năng khiếu về nghệ thuật cùng thành tích học tiếng Anh nổi bật thì cũng có không ít những sao Hàn đang tự đánh mất hình ảnh của mình trong lòng người hâm mộ vì cách phát âm cũng như viết cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh dở tệ.

Ngày 28/6/2016 vừa qua, Tae Yeon đã đang lên Instagram một bức ảnh nằm trong album solo mới của cô với dòng “#why #m02 summer babys :)”. Ngay sau khi dòng trạng thái này của cô được đăng tải thì fan hâm mộ đã được trận phì cười và không ít comment thất vọng vì ngữ pháp tiếng Anh sai từ những lỗi rất cơ bản của cô. Cô đã gõ sai từ tiếng Anh ”babys”, đáng nhẽ ra phải là ”babies”.

Mặc dù không phải là lỗi không lớn nhưng cũng đủ để chứng tỏ khả năng ngoại ngữ của cô khá kém. Các anti đã thi nhau bình luận chê bai cô bởi cô nàng ngày đã từng hát rất nhiều ca khúc có lời tiếng Anh nhưng trình độ không hơn học sinh tiểu học. Những bình luận nổi bật như “Tôi cảm thấy thật xấu hổ quá”, hay “Có phải Tae Yeon đã quên học cách đánh vần chữ không”.

Tuy nhiên, nói một cách khách quan thì đây cũng chỉ là một lỗi sai nhỏ nên nhiều fan hâm mộ vẫn tỏ ra thông cảm và bênh vực cho cô.

Được biết trước đó, có không ít các idol của Hàn Quốc cũng bị nhắc nhở và chê trách vì lỗi sai ngữ pháp tiếng Anh, chẳng hạn như Chae Young, Chae Young, Chan Yeol,…. Những lỗi sai này có thể không lớn nhưng cũng khiến cho hình ảnh của họ không còn hoàn hảo trong mắt người hâm mộ.

Chae Young đã chỉa sẻ một bức tranh vẽ rất dễ thương nhưng lại viết sai “Black Hole” (hố đen)  thành một từ chẳng liên quan gì cả là (hội trường đen). Ngay sau khi nhận nhiều “gạch đá”, cô đã phải gỡ bức ảnh xuống khỏi Instagram của nhóm.

Khi xã hội ngày càng hiện đại và tiếng Anh đã phổ biến trên toàn thế giới thì người ta đều cho rằng việc bổ sung kiến thức về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Nếu không đủ thời gian và không sắp xếp công việc để đi học ở lớp, bạn có thể tranh thủ thời gian học qua kênh chat skype EIV Online – phần mềm chat tiếng Anh hoặc gọi điện trực tiếng với người nước ngoài. Đây thực sự là một “lớp học” linh hoạt và rất hiệu quả.

 

EIV Online