Tin tức & Sự kiện

Những lần nói tiếng anh gây cười của siêu mẫu Xuân Lan ở trời Tây

Nói đến những tình huống ’’dở khóc dở cười’’ của sao Việt khi giao tiếp bằng tiếng anh phải nói đến trường hợp của siêu mẫu Xuân Lan cách đây khoảng 4 năm. Khi một đoạn clip siêu mẫu Xuân Lan trả lời phỏng vấn của phóng viên quốc tế được đăng tải trên mạng đã được cu dân mạng đem ra ‘’mổ xẻ’’ và ‘’ném đá’’.

Khi được phóng viên quốc tế hỏi về cảm giác của cô sau khi xem show diễn thời trang New York Fashion Week 2012. Siêu mẫu Xuân Lan chỉ trả lời ngắn gọn:’’ I’m very happy’’. Và rồi câu trả lời vẫn không có gì thay đổi khi cô được phóng viên hỏi tiếp câu hỏi tiếp theo về khả năng trình diễn của học trò Thiên Trang của cô. Ngay sau đó cô đã được phóng viên đề nghị trả lời bằng tiếng Việt và dùng ngôn ngữ hình thể để giải thích câu hỏi của mình dành cho cựu nữ giám khảo VietNam’s Next Top Model.

Tham gia một show diễn thời trang lớn khiến cô có phần nào đó hồi hộp nên có lẽ vì lý do đó mà cô không thể nghi ra ngay câu trả lời. Qua những lời chỉ trích và lên án của cộng đồng mạng sau khi xem clip cô đã bày tỏ quan điểm của mình rằng:” Tôi là người Việt Nam nên trình độ nói tiếng anh của tôi không tốt cũng là điều dễ hiểu. Các bạn có thể ném đá tôi thoải mái nếu tôi nói tiếng Việt không chuẩn hay trình độ chuyên môn không tốt. Nhưng các bạn không thể ném đá tôi khi tôi khôn giỏi giao tiếp tiếng anh trong khi tôi là người Việt. Tôi thừa nhận rằng trình độ giao tiếp khôn giỏi nhưng đủ để giao tiếp bình thường. Tôi mong các bạn đừng quá khắt khe vì tôi cũng như các bạn, cũng chỉ là người bình thường và là một công dân của nước Việt Nam”.

Cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Qua sự cố đó, siêu mẫu cho hay cô sẽ cố gắng củng cố trình độ tiếng anh của mình một cách tốt hơn. Cô còn chia sẻ rằng mỗi ngày cô đều tự học tiếng anh tại nhà để có thể nói tiếng anh một cách lưu loát. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn tự tin giao tiếp với những người bạn nước ngoài một cách trôi chảy hay không. Tất nhiên là có rồi phải không? Nếu không có thời gian đến các trung tâm tại sao bạn không thử học tiếng anh online tại nhà. EIV Online là website cung cấp giáo viên nước ngoài dạy online qua phần mềm chat Skype. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để nâng cao khả năng tiếng anh của mình thôi nào.

EIV Online