Tin tức & Sự kiện

Những câu tiếng anh giao tiếp cơ bản ai cũng nên thuộc lòng

Để có thể sử dụng tiếng anh như người bản ngữ, trước tiên bạn nên biết cách giao tiếp để không bị “ đơ “ trong mọi hoàn cảnh dù là người bản ngữ hay trong những cuộc phỏng vấn bằng tiếng anh. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những câu tiếng anh giao tiếp cơ bản giúp bạn có thể bắn một cách tự nhiên khi giao tiếp với người bản ngữ.

1, How’s it going? – Dạo này ra sao rồi?  Đây là câu hỏi khi bạn gặp một người lâu không gặp, bạn muốn hỏi thăm về tình hình sức khoẻ, công việc của họ như thế nào?

2, Nothing much. – Không có gì mới cả. Là câu trả lời cho câu hỏi số 1 và một số câu hỏi như “ Is there any new?”

3, What have you been doing? – Dạo này đang làm gì? Dùng để hỏi về công việc hiện tại của người đối diện.

giao tiếp tự tin hơn

     4, What’s up? – Có chuyện gì vậy? Là câu hỏi không còn xa lạ trong các cuộc hội thoại khi có một vấn đề bất              ngờ nào đó xảy ra mà bạn không rõ, bạn có thể đưa ra câu hỏi này để hỏi về vấn đề đó.

  1. What’s on your mind? – Bạn đang lo lắng gì vậy? Khi thấy người khác đang lo lắng, hoài nghi về điều gì đó mà bạn không rõ, bạn hãy thể hiện sự quan tâm của mình bằng câu hỏi này.
  1. I was just thinking/ I was just daydreaming – Tôi chỉ nghĩ linh tinh thôi là câu trả lời cho câu hỏi số 5 khi bạn không có gì đặc biệt hay chỉ đãng trí thôi cũng là một cách trả lời mới mẻ và khá đặc biệt.
  1. It’s none of your business. – Không phải là chuyện của bạn thể hiện sự khó chịu của bạn khi ai đó đang làm phiền bạn bằng những câu hỏi không hề liên quan.
  1. How come? – Làm thế nào vậy? hay cũng có nghĩa là tại sao là cách đặt câu hỏi cho người đối diện khi bạn đang phân vân không biết cách làm thế nào hay lí do tại sao?                             
Làm việc hiệu quả hơn với vốn tiếng anh tốt

Trên đây là những câu hỏi mà bạn có thể sử dụng khi nói chuyện với người khác để thể hiện khả năng tiếng anh giao tiếp của mình. Tuy nhiên để có thể ” ứng phó ” với mọi câu hỏi hay mọi trường hợp, ngữ cảnh giao tiếp, bạn có thể đến với khoá học tại EIV Online và nâng cao khả năng của mình. Khoá học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết và cơ hội giao tiếp với giảng viên của mình để có thể sửa lỡi và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

 

EIV Online