Tin tức & Sự kiện

Nâng band điểm với phương pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Khi khảo sát về vấn đề học tiếng Anh, chúng tôi thường nhận được những lời than phiền như: “ Tôi cảm thấy không thể nghe được người ta nói gì mặc dù đã học từ lâu”, “ Tôi có thể nói được nhưng lại gặp nhiều khó khăn khi nghe người bản ngữ”… rất rất nhiều lời than phiền nhưng có thể tóm gọn lại là nhiều người học tiếng Anh còn kém về kĩ năng nghe nên cần phải khắc phục để nâng cao vốn kĩ năng này. Trước đây, trong quá trình học, tôi cũng rất khổ tâm với việc luyện nghe tiếng anh. Với nguồn tài liệu khổng lồ như hiện nay, lựa chọn được cho mình một website “ chuẩn” quả thực không phải là điều dễ dàng. Tôi tìm lời khuyên từ bạn bè, thầy cô, nhưng ai cũng chỉ một lời khuyên là “ Practice makes perfect!” Vâng! Đúng là như vậy.

Luyện nghe thật chăm chỉ

Để có thể thông thạo một kĩ năng hay một ngôn ngữ thì việc rèn luyện là điều không thể thiếu. Bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được nó khi kiên trì học tập và làm việc thật nghiêm túc nà nghiêm khắc với bản thân trong quá trình học tập. Từ band nghe 6.5 lên 7.5 IELTS tôi đã trải qua quá trình luyện nghe tiếng anh không hề đơn giản một chút nào, nghe hằng ngày và hằng ngày. Bên cạnh xem phim và nghe các đài BBC hay CNN thì tôi còn luyện cuốn “15 for IELTS Listeing”. Cuốn sách khá ngắn gọn, có các test thử cho người học và hướng dẫn cũng rất cụ thể nên bạn có thể theo dõi và học tập rất hiệu quả. Nếu bạn mong muốn có được những tiến bộ trong quá trình học tập của mình thì cuốn sách này cũng chính là người bạn rất đáng để “ đồng hành”.

Một bật mí nữa mà tôi muốn tiết lộ đó là website đã mang lại kết quả tuyệt vời cùa tôi ngày hôm nay đó chính là EIV. Với nguồn tài liệu và file nghe từ các cấp độ khác nhau lại cộng thêm sự hướng dẫn từ các giảng viên, tôi đã nhanh chóng làm chủ được kĩ năng nghe của mình. Tôi cảm thấy rất biết ơn các giảng viên tại EIV Online vì đã mang lại cho tôi những kiến thức thực sự bổ ích và cần thiết. Nếu bạn cũng mong muốn có được kĩ năng nghe tốt thì nên đến với EIV nhé!

EIV Online