Tin tức & Sự kiện

Cách viết địa chỉ bằng tiếng anh chính xác

Một trong những vấn đề gây nhiều trở ngại cho mọi đối tượng trong quá trình học tập và làm việc đó là viết địa chỉ bằng tiếng anh. Trong các email bạn phải thường xuyên đề cập đến địa chỉ của mình nhưng cũng không ít lần mắc lỗi, gây sự khó hiểu cho người đọc, thậm chí bạn còn có thể bị chê là “ quê “ khi viết và diễn đạt sai về địa chỉ khi viết bằng tiếng anh. Nhưng thực tế cách viết địa chỉ bằng tiếng anh không hoàn toàn khó như bạn nghĩ?

 

Hãy cùng tìm hiểu những lỗi sai cơ bản khi viết địa chỉ bằng tiếng anh sau đây nhé!

Một lỗi sai thường gặp đó chính là việc sử dụng giới từ khi viết địa chỉ, số nhà, số đường…Nhiều địa chỉ quá, chúng ta thường bị loạn. Nên dùng giới từ “ in, on hay at…”. Chỉ có bấy nhiêu thôi nhưng lỗi sai này rất nhiều người mắc phải và khó chữa vì không thể nhớ được vì nó quá máy móc.

Bên cạnh đó, người Việt chúng ta thường dịch địa chỉ trong tiếng Việt sang tiếng anh theo kiểu dịch từng từ nên diễn đạt này có nhiều lỗi sai. Một số cách diễn đạt mà bạn nên chú ý đó là:

+ Đối với tên đường, phường, hoặc quận, nếu là bằng chữ thì đặt trước như Ham Nghi Street.

+ Đối với tên đường, phường, hoặc quận, nếu là bằng số thì đặt đằng sau: Street 1005 Lang Ha.

Tuy nhiên khi nói về số ngách hay ngõ con số lại được viết trước như:  22  alley, 20 lane, 120 Kim Giang street.

+ Thôn X, xã Y, huyện Z , tỉnh W chẳng hạn thì bạn có diễn đạt như sau:  X hamlet, Y village, Z district (or town), W province.                 

Viết địa chỉ bằng tiếng anh cũng là một “ thách thức “

Đây là những kiến thức không thể thiếu đối với các nhân viên văn phòng, đặc biệt là những người thường xuyên phải viết mail cho xếp hay khách hàng. Nếu bạn mong muốn có thể nâng cao khả năng của mình và viết chuẩn không cần chỉnh thì tại EIV Online sẽ có đội ngũ giảng viên có thể giúp bạn.  Bạn không còn phải ghi nhớ chúng một cách máy móc và mất thời gian nữa mà thay vào đó là cách ghi nhớ cực kì đơn giản và dễ dàng. Sau khoá học, chúng tôi cũng sẽ tiết lộ một số mẹo viết email cho các học viên. Bạn cũng sẽ được nâng cao kiến thức về cách viết địa chỉ bằng tiếng anh mình một cách nhanh chóng hơn rất nhiều.

 

EIV Online