Tin tức & Sự kiện

Cách sử dụng giới từ chuẩn nhất

Giới từ trong tiếng anh là preposition, một trong số những thành phần “ bị bỏ rơi” khá nhiều trong quá trình đặt câu và cả phần speaking nữa. Hầu như khi nắm được phần tiếng anh cơ bản thì việc sử dụng giới từ của chúng ta mới trở nên hiệu quả và chính xác hơn. Vị trí của  giới từ nằm trước danh từ hay đại từ với từ đứng gần kề nó.

Giới từ có nhiều vị trí khác nhau, cũng có thể nó nằm ở trước một địa chỉ để thể hiện một địa chỉ cụ thể. Một số giới từ quen thuộc như in, on at, behind… là những từ được sử dụng thường xuyên để chủ nơi chốn.

Một phần được xem là chát nhất khi thấy sự có mặt của giới từ chính là cụm động từ. vốn dĩ cụm động từ có rất đa dạng và ngữ nghĩa của nó cũng rất khó nhớ. Với một động từ nhưng theo sau nó có thể là hàng chục giới từ khác nhau và nó cũng mang những ngữ nghĩa hoàn toàn khác nhau. Người học khó mà nắm được cụm động từ nếu không nắm được hết nghĩa các giới từ theo sau nó, bởi nó cũng khá liên quan. Chỉ là hầu hết nhưng không phải là tất cả nên các bạn cũng lưu ý trong quá trình học nhé!

Với một kho tàng từ ngữ đồ sộ như thế, chúng ta không thể nhớ hết được, đôi khi còn bị loạn để nhớ hết chúng nữa đúng không nào? Vậy thì một cách duy nhất để sử dụng hiệu quả và chất lượng nhất đó là chắt lọc nội dung và từ ngữ cần thiết để có thể nâng cao chất lượng việc học. Những giới từ quen thuộc bạn không chỉ phải nhớ nghĩa của nó mà còn tìm hiểu thêm là nó thường xuyên đi theo động từ nào. Việc học như thế sẽ mang lại hiệu quả cao và giảm được thời gian.

Có nhiều cách học và cách học phổ biến nhất hiện nay đó là học online. Trang web bạn nên ghé thăm để nâng cao được vốn kiến thức của mình đó là EIV Online. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng với bộ giáo trình được biên soạn gần gũi với các học viên, vấn đề ghi nhớ và sử dụng giới từ không còn khó khăn nữa mà vô cùng dễ dàng. Những từ ngữ xa lạ cũng trở nên quen thuộc với bạn.  Chưa bao giờ việc học sử dụng giới từ dễ dàng đến thế!

 

EIV Online