Tin tức & Sự kiện

Thành tích đáng ngưỡng mộ của Đỗ Nhật Nam trong 3 năm học tại Mỹ

Đỗ Nhật Nam không chỉ là cái tên thân thuộc của người dân Việt Nam mà còn được nhiều người trên thế giới biết đến với biệt danh thần đồng tiếng anh. Mới chỉ là một cậu bé nhưng cách phát âm tiếng anh chuẩn của Đỗ Nhật Nam vượt xa những người lớn tuổi khác. Ngoài khả năng tiếng anh Đỗ Nhật Nam còn đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng ở nước Mỹ.

Nhờ cách phát âm tiếng anh chuẩn Đỗ Nhật Nam đã đạt được thành tích gì?

Khi sang Mỹ du học chỉ trong vòng 9 tháng Đỗ Nhật Nam đã đạt được nhiều thành tích như nhận thư của tổng thống Mỹ bBrack Obama và rất nhiều bằng khen từ các hoạt động từ trường mà cậu bé đang theo học.

Năm 2015, Đỗ Nhật Nam nhật được giải nhất cuộc thi thuyết trình và giải nhất cuộc thi nguyên tắc quản trị kinh doanh. Ngoài ra, cậu bé còn nhận lời mời làm tổng biên tập cho một tờ báo tuổi teen ở Mỹ. Tuy làm tổng biên tập cho một tờ báo lớn ở Mỹ nhưng Đỗ Nhật Nam chia sẻ không mất quá nhiều thời gian cho công việc và luôn có một đội ngũ cùng đồng hành và giúp sức.

Ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ Đỗ Nhật Nam còn có một suy nghĩ chín chắn và thông minh của một người trưởng thành. Thường xuyên tham gia các hoạt động của trường và lớp tổ chức. Cậu bé còn hay chia sẻ trên trang cá nhân cảu mình những cách phát âm tiếng anh chuẩn hay cách thuyết trình giỏi là như thế nào. Không chỉ vậy cậu còn làm thơ gửi tặng cha mẹ. Cậu bé luôn có một suy nghĩ không giống những người ngoài nhận định em là thần đồng mà cậu luôn cảm thấy mình không phải là thần đồng nên không có gì là áp lực.

Cho tới thời điểm hiện tại cậu là người nhỏ tuổi nhất của Việt Nam được ghi danh vào kỷ lục Việt Nam, dịch giả và người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất của Việt Nam.

Có nhiều người hỏi về phương pháp học tiếng anh của cậu. Đỗ Nhật Nam chỉ chia sẻ rằng muốn giỏi tiếng anh thì trước tiên phải tự học hoặc cũng có thể học qua các trang web dạy tiếng anh online như EIV online. EIV online là một trong những website chuyên cung cấp giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh trực tuyến qua phần mềm chát skype. Đến với EIV online bạn sẽ được học tất cả mọi thứ về tiếng anh như nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn cũng muốn trở thành thần đồng như Đỗ Nhật Nam thì hãy học tiếng anh từ khi còn nhỏ nhé.

 

EIV Online