Tin tức & Sự kiện

Sử dụng trạng từ như thế nào mới đúng

 

Trạng từ là một phần không thể thiếu của câu nếu bạn muốn diễn đạt câu văn thêm hay, súc tích và dễ hiểu. Vai trò của nó trong câu là bổ nghĩa cho động từ, tính từ hay cũng có thể là một trạng từ khác trong câu đó. Có một số loại trạng từ như trạng từ chỉ cách thức, thời gian,  trạng từ chỉ nơi chốn, trạng từ chỉ mức độ, số lượng, nghi vấn, liên hệ và quên thuộc nhất là trạng từ tấn suất. Chúng được sử dụng trong những điều kiện khác nhau và giúp cho câu văn diễn đạt được tròn trịa và đầy đủ nội dung.

Vị trí của trạng từ nằm ở đâu?

_ Trạng từ đứng trước động từ thường, hay được sử dụng nhất đó là trạng từ tần suất.

_ Nằm giữa trợ động từ và động từ thường, điển hình  là thì hiện tại hoàn thành.

_ Sau “too” hoặc “very” để chỉ về mức độ của hành động, hiện tượng…

_ Cấu trúc ” V+ adv+ enough ” cũng là cấu trúc mà chúng ta thường gặp.                             

Trạng từ vô cùng đa dạng và phong phú nên mất khá nhiều thời gian

Bên cạnh đó còn có cấu trúc so sánh với trạng từ. Chúng ta thường gặp nhiều trường hợp về so sánh tính từ nhưng trạng từ thì ít hơn đúng không nào? Tuy nhiên nó vẫn là một dạng thường xuyên bắt gặp trong việc sử dụng tiếng anh. Và còn nhiều cấu trúc nữa mà bạn sẽ thường xuyên gặp trong quá trình học.

Sử dụng Trạng từ  cũng khiến người học gặp nhiều trở ngại khi phải nhớ chính xác một số dạng trạng từ của tính từ không theo quy tắc. Ngoài những trạng từ chỉ việc thêm đuôi “ ly” thì bạn không còn cách nào ngoài việc ghi nhớ chúng một cách chuẩn chỉnh nhất.                                       

Bạn sẽ đặt câu siêu hay với “ gia vị “ adverb

Hiện nay, phần mềm EIV Online cũng có rất nhiều bài giảng về phần trạng từ này nên bạn có thể tham khảo thêm để mở rộng kiến thức của mình về phần trạng từ. Website cung cấp cho bạn những bài giảng cực kì bổ ích về kiến thức môn tiếng anh nên bạn có thẻ tham khảo và đăng kí cho mình một khoá học phù hợp nhất.  Với những bài giảng thông minh và nhiều kiến thức, bạn sẽ được “ bồi bổ “ cho mình nguồn kiến thức cần thiết và bổ ích nhất. Đội ngũ giảng viên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích nhất cho mọi học viên theo học. EIV Online chính là lựa chọn cực kì thích hợp đấy nhé!

 

EIV Online