Tin tức & Sự kiện

Nguồn gốc thú vị của các tháng trong lịch tiếng anh

Các thánh trong lịch tiếng anh đều có một tên riêng. Vì vậy mỗi tháng mang một ý nghĩa khác nhau và có nguồn gốc khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của các tháng trong lich tieng anh nhé.

Ý nghĩa và nguồn gốc của các tháng trong lịch tiếng anh:

January – Tháng một

January là tên của một vị thần La Mã. Theo quan niệm cổ đại của người La Mã vị thần này có khả năng quản lý sự khởi đầu và bắt đầu một năm mới. Vị thần này có hai khuôn mặt, một mặt nhìn về tương lại và một mặt nhìn về quá khứ cũng giống như tháng một vậy. Tháng một là tháng nằm giữa hai năm.

Ferruary – Tháng hai

Tháng hai có tên bắt nguồn từ tiếng Latin và bắt nguồn từ februarius, một thứ dùng để tẩy uế diễn ra vào các ngày 15/2 hằng năm.

March – Tháng ba

Tháng 3 có nguồn gốc từ vị thần chiến tranh – Mars. Vậy tại sao tháng 3 lại có tên là March. Lý do tháng 3 có tên là March là vì tháng 3 thường xuyên tổ chức các lễ hội tôn vinh và chuẩn bị cho cuộc chiến.

April – Tháng 4

Bắt nguồn từ chữ Aprillis trong tiếng latin với ý nghĩa tưởng niệm cái chết và phục sinh của chúa.

May – Tháng 5

Tháng năm được lấy tên từ vị nữ thần Maia của Hy Lạp. Maia được xem như một vị thần của mùa xuân. Vì vậy tháng 5 có tên là May, một trong những tháng của mù Xuân.

June – Tháng 6

June được bắt nguồn từ vị thần juno. Một vị thần cai quản bầu trời và sấm sét. Tháng sáu chúng ta thường thấy mưa gió và sấm sét vì vậy có tên là June.

July – Tháng 7

July được bắt nguồn từ tháng sinh của một vị lãnh tụ nổi tiếng của La Mã.

August – Tháng 8

August là tên danh xưng của vị hoàng đế đầu tiên của đế chế La Mã sau khi lên ngôi hoàng đế.

September – Tháng 9

Tháng 9 là tháng 7 trong lịch 10 tháng của người ta La Mã.

October – Tháng 10

October – Tháng 10 là tháng 8 trong lịch 10 tháng của người ta La Mã.

November – Tháng 11

November – Tháng 11 là tháng 9 trong lịch 10 tháng của người ta La Mã.

December – Tháng 12

December – Tháng 12 là tháng 10 trong lịch 10 tháng của người ta La Mã, bắt nguồn từ chữ  DECEM với nghĩa là số 10.

Đây mới chỉ là những ghi nhận của chúng tôi. Nếu bạn muốn biết chính xác thì cách tốt nhất là nên tự tìm hiểu và giỏi tiếng anh. EIV online sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. EIV online là website cung cấp giáo viên nước ngoài dạy tiếng trực tuyến qua skype. Nếu có thắc mắc gì về các tháng bằng tiếng anh mà chưa hiểu bạn cũng có thể hỏi các giáo viên bản ngữ. Chắc chắn họ sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc khó hiểu.

EIV Online