Tin tức & Sự kiện

Nghĩa của come across là gì

Một trong những “ chuyên mục” khó nuốt nhất của việc học tiếng anh đó là cụm động từ. Vậy tại sao, cụm động từ lại gây “ mất thiện cảm” với người học đến thế? Để nhớ được chính xác nghĩa và cách sử dụng chính xác của nó thực sự là một vấn đề không hề dễ dàng nếu chúng ta không biết cách học và ghi nhớ khoa học. Một động từ đi kèm theo giới từ chúng ta sẽ được cụm động từ. Một động từ có thể đi kèm với nhiều giới từ khác nhau và mang đến những cụm từ có nghĩa hoàn toàn khác mà “ ít “ có sự liên quan.

Để học được hết các cụm động từ thực sự mất rất nhiều thời gian và sự kiên trì trong quá trình học tập. Làm chủ được chúng bạn sẽ trang bị cho mình được “ đạn” để “ bắn” bất cứ lúc nào cần thiết, cả nói và viết. Khi tham gia các kì thi, giám khảo cũng sẽ đề cao năng lực của những người có vốn cụm động từ khủng. Vì thế, hãy dành nhiều thời gian để học nhé!

Một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc come across là gì mà nó được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh như thế? Bạn có thể hiểu nó theo 3 nghĩa như sau:

_ Come across: be understood: được hiểu.  

EX: He spoke for ages but his meaning didn’t really come accross.

_Come across: make a particular impression: tạo ấn tượng

EX: She came across well in the interview.

_Come across: find or meet ST/SB by chance: tình cờ bắt gặp hay tìm thấy

EX: I came across my old friends in a party.

Với cách giải thích trên hi vọng sẽ thoả mãn được thắc mắc của bạn đọc về ngữ nghĩa come across là gì:

Với hệ thống cụm động từ đa dạng như thế, gây nhiều phiền toái cho bạn học nếu bạn không có phương pháp đúng đắn cũng như người chỉ đường với nhiều kinh nghiệm sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn mong muốn chinh phục được những cụm động từ trong suốt quá trình học có thể đến với EIV Online chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn từ các giảng viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Mọi khó khăn đều trở nên dễ dàng khi bạn tham gia khoá học tại website chúng tôi. Thắc mắc sẽ được giải đáp rõ ràng và chi tiết nên bạn có thể yên tâm nhé! Vậy thì còn lí do gì mà không đến với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp nữa không nào?

EIV Online