Tin tức & Sự kiện

Nên đọc tiếng anh như thế nào cho đúng

Bốn kĩ năng tiếng anh đều cực kì quan trọng, làm chủ được 4 kĩ năng sẽ giúp bạn trở nên linh động hơn trong việc sử dụng và giao tiếp. Trong số ấy, tôi muốn đề cập đến các bạn kĩ năng đọc, một trong số những kĩ năng mà hấu hết ai cũng cảm thấy “ ái ngại” vì rất khó có thể ghi điểm tuyệt đối và mất khá nhiều thời gian trong tổng số thời gian mà bạn làm bài thi. Mất quá nhiều thời gian cho kĩ năng đọc mà bạn làm ảnh hưởng đến các phần thi khác trong một bài tổng thể. Không còn cách nào khác ngoài việc cải thiện thật tốt khả năng đọc tiếng anh của mình.

Để có thể đọc tiếng anh chính xác, bạn cần phải phát âm chuẩn. Thế nhưng việc phát âm chuẩn rồi cần có thêm vốn từ vựng phong phú để luôn chủ động trong mọi ngữ cảnh. Tại sao lại thế, vì trong một đoạn văn mà bạn bắt gặp sẽ có rất nhiều từ vựng, bạn phải hiểu nó, và vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đọc và hiểu. Để tích luỹ được vốn từ, cách nhanh nhất và hiệu quả nhất chính là đọc và đọc thật nhiều. Đọc nhiều giúp bạn bắt gặp và làm quen nhiều hơn với các mặt chữ, gặp càng nhiều thì nhớ được càng lâu, thậm chí là khó có thể quên được. Đọc nhiều cũng có thể giúp bạn trở thành một nhà thông thái.

Một trong số những cách đọc tiếng anh giúp người mới bắt đầu học có thể nhanh chóng nâng band điểm của mình là đọc sách, bài báo, bài viết song ngữ. Nó sẽ giúp bạn đỡ nản chí khi chưa tích góp cho mình được vốn từ vựng phong phú và đa dạng. Sau nhiều lần lặp đi lặp lại, mọi thứ sẽ có sự khác biệt và người học sẽ có những tiến bộ nhất định. Nên lựa chọn những bài đọc liên quan đến chủ đề bạn quan tâm và ưa thích, như thế, việc đọc sẽ trở nên thú vị và bạn hoàn toàn không bị nản chí.

Để nâng cao được kết quả của việc đọc tiếng anh, bạn nên kiên trì, sự kiên trì luôn mang lại thành công và hiệu quả cao nhất có thể. EIV Online sẽ luôn giúp bạn vượt qua những khó khăn trong việc học tiếng anh và mang đến những giá trị đích thực của việc học. Bạn dành thời gian cho việc học và bạn xứng nhận được kết quả với công sức mà bạn bỏ ra đúng không nào?

 

 

EIV Online