Tin tức & Sự kiện

Danh từ bất quy tắc khó nhớ vì sao

Danh từ là thứ không thể thiếu trong quá trình sử dụng tiếng anh của bạn đúng không nào? Thế nhưng với sự đa dạng của từ, biết bao nhiêu là từ loại khiến bạn cảm thấy rối khi sử dụng chúng. Trong các ngữ cảnh khác nhau chúng ta cần chuyển dạng của từ, từ tính từ sang danh từ, động từ sang danh từ…

Không những nó cần cho việc ” biến tấu” của từ mà còn giúp bạn “paraphrase” để bài viết thêm linh hoạt và chuyên nghiệp hơn. Qúa trình ấy cần rất nhiều thời gian bởi vì để có thể diễn giải các từ thành nhiều cách khác nhau nhưng không thay đổi về nghĩa, bạn cần đến khả năng linh hoạt trong việc sử dụng từ vựng của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần đến nhiều yếu tố khác nữa như ngữ pháp…

Hãy bỏ túi cho mình một số mẹo để đối phó khi cần đến chúng. Thường thì chúng ta sẽ gặp các tính từ chỉ việc thêm đuôi “ ness “ là nó đã trở thành danh từ, ví dụ effective -> effectiveness. Tuy nhiên với danh từ bất quy tắc như poor-> poverty. Nó hoàn toàn không liên quan đến nhau đúng không nào? Có vẻ như đâu thực sự là một thách thức lớn cho quá trình học của rất nhiều người. Hãy cùng chỉ ra những “ tác hại “ mà sai sót chuyển thể từ loại gây ra và phươngpháp khắc phục chúng nhé!

Một vấn đề mà nhiều người gặp phải là không biết phái thay đổi danh từ như thế nào khi có rất nhiều cách để thay đổi chúng, mà chỉ cần sai một chữ thôi cũng khiến bận mất điểm vì lỗi sai không đáng có này. Vì thế hãy thuộc lòng và nắm trong tay mình những cách cũng như cấu trúc để biết cách thêm đuôi như thế nào, động từ thành danh hay động từ, tính từ thành danh từ… Để việc nhớ các danh từ bất quy tắc trở nên dễ dàng và bạn cũng có thể ghi nhớ trong thời gian dài cũng không có gì là khó khăn nếu bạn biết cách làm chủ và nâng cao kiến thức của mình.

EIV Online hoàn toàn có thể giúp bạn với những cách thưc tiếp cận đơn giản mà lại ghi nhớ được lâu. Giảng viên 100% là người bản ngữ sẽ ” bật mí” cho bạn phương pháp học từ vựng nhanh và hiệu quả nhất, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp và tư vấn trong suốt quá trình tham gia học tập.

EIV Online