Tin tức & Sự kiện

Bối rối với thì hiện tại hoàn thành

 

Khi tiếp xúc với một thì mới trong tiếng anh, bạn sẽ phải tìm hiểu về cách dùng, cấu trúc và các giới từ thường xuyên đi kèm để có thể nhận biết được nó khi làm bài tập, đặc biệt là bài chia động từ hay điền từ thích hợp…Một trong số các thì được coi là khó nhất trong số tất cả các thì đó là thì hiện tại hoàn thành. Với cấu trúc phức tạp cùng với cách dùng phong phú về các trường hợp của nó khiến người học cảm thấy “ bối rối” khi sử dụng.  Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao thì này lại gây “ khó dễ” đến thế qua một số cách sử dụng sau nhé!

_ Cách dùng của thì này quen thuộc nhất vẫn là diễn tả một hành động hay sự việc mới xảy ra.

_ Nếu hành động được lặp đi lặp lại trong quá khứ và có thể được lặp lại ở hiện tại hoặc tương lai bạn cũng có thể sử dụng thì này để diễn tả.

_ Khi đề cập đến một vấn đề hay hoạt động mà bạn không chắc chắn về thời gian xảy ra cũng có thể sử dụng thì hiện tại hoàn thành.

_ Sự việc diễn ra dai dẳng, kéo dài trong quá khứ, tiếp đến hiện tại và có khả năng tiếp tục xảy ra trong tương lai thì bạn cũng có thể sử dụng thì này.

_  Thì hiện tại hoàn thành. diễn tả một hành động hoặc sự việc đã xảy ra trong quá khứ nhưng kết quả vẫn còn trong hiện tại.

Một số cách sử dụng thì hiện tại hoàn thành mà bạn có thể take note và ghi nhớ để sẵn sàng sử dụng nó trong trường hợp cần thiết nhất!  Bạn sẽ còn gặp những khó khăn khi phân biệt sự khác nhau của thì hiện tại hoàn thành và thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn.Hai thì này có nhiều điểm tương tự nhau nên hãy lưu ý để sử dụng đúng nhé!

Tuy nhiên, mọi khó khăn cũng trở nên dễ dàng khi bạn đến với website EIV Online. Đội ngũ giảng viên sẽ mang đến cho bạn những bài giảng dễ hiểu, đề cập chuyên sâu về nội dung để bạn có thể hiểu một cách chính xác và ghi nhớ lâu hơn. Bạn sẽ nắm chắc kiến thức về thì qua một khoá học ngắn tại website chúng tôi, vậy thì còn phân vân gì nữa mà không truy cập vào địa chỉ EIV Online để đăng kí cho mình một khoá học thôi nào.

 

EIV Online