Tin tức & Sự kiện

Bật mí cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Một vấn đề mà ai cũng biết đó là để nói và sử dụng được tiếng anh tốt thì cần phải học và nhớ nhiều từ vựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách học từ vựng một cách hiệu quả. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí tới bạn đọc cách học từ vựng tiếng anh theo chủ đề hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Học từ vựng tiếng anh qua sách báo và phim

Có thể nói đây là cách học khá hay bởi nó kết hợp giữa việc học và chơi nhằm tạo ra hiệu quả trong việc học ngôn ngữ. Bởi bạn sẽ cảm thấy hứng thú và cảm thấy chăm chỉ hơn nếu như có thể làm được những thứ mà mình thích như: xem phim, nghe nhạc, đọc báo, đọc sách.. thay cho việc bạn chỉ ngồi một chỗ và ôm một list danh sách từ vựng dài và chỉ để “học vẹt” mà thôi. Hoặc bạn có thể học tiếng anh qua những bộ phim nổi tiếng chẳng hạn như  “Friends” nó vừa mang tính giải trí mà lại có rất nhiều chủ đề cũng như nguồn từ vựng đa dạng. Hay những cuốn sách mà thuộc lĩnh vực bạn yêu thích , truyện cười, truyện ngôn tình.. Nó không chỉ chứa nhiều từ vựng mà nó còn có cả ví dụ về cách sử dụng từ trong câu. Với việc bạn đọc đi đọc lại nhiều lần một mẫu truyện, bạn sẽ gặp rất nhiều từ vựng như thế không chỉ giúp bạn ghi nhớ được từ mà còn giúp bạn học được cách dùng từ nữa.

học tieng anh

  1. Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh

Học tiếng anh qua hình ảnh? Bạn đã thử chưa? Chắc chắn rằng khi học từ vựng sẽ không ít lần bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với các con chữ và mất rất nhiều thời gian để có thể học thuộc hết bộ từ vựng hay khi bạn gặp phải những từ vựng khó nhớ. Chính vì vậy, để giúp tăng hiệu quả tiếp thu phương pháp học tiếng anh qua hình ảnh đã ra đời và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho tất cả mọi người cùng học tiếng anh thật hiệu quả. Với việc học tiếng anh qua những hình ảnh sẽ giúp người học có thể hồi tưởng sự việc trở nên dễ dàng hơn nên sẽ có tác động vào trí nhớ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đầu tư cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép những từ vựng cần học bằng cách trình bày dưới dạng hình ảnh hoặc sơ đồ với những màu sắc riêng biệt để có tăng thêm sự hứng thú học tập và giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn.

  1. Học từ vựng tiếng anh theo từng chủ đề

Việc học các từ vựng theo từng chủ đề sẽ giúp cho người học có một hệ thống rõ ràng hơn về các từ vựng, tránh việc học lan man. Ngoài ra, với việc học tiếng anh theo chủ đề sẽ giúp cho người học có thêm vốn từ vựng lớn cụ thể và biết liên kết các từ đó lại với nhau.  Không những thế mà nó còn được ứng dụng vào trong cuộc sống hàng ngày,cũng như áp dụng vào ngữ cảnh thực tế theo chủ đề cũng trở nên dễ dàng hơn.

  1. Cần luyện tập mỗi ngày

Để có thể ghi nhớ tất cả khối lượng thông tin và kiến thức bạn nhận được một ngày là chuyện không hề đơn giản chút nào. Vì vậy, bạn nên luyện tập thường xuyên để ”lặp lại” những từ vựng và lưu vào bộ nhớ của mình. Bên cạnh việc ôn lại từ vựng, thì bạn cũng nên tạo ra các tình huống có thể sử dụng được từ vựng đó. Đây cũng là một cách giúp bạn hiểu và lưu nhớ được từ vựng . Bạn cũng nên có một cuốn sổ nhỏ để những lúc rãnh có thể xem lại và ôn tập lại từ vựng. Và đừng quên tập luyện cả cách đọc từ vựng để có thể nhận dạng được từ vựng nhé!

EIV Online